Màu sơn nhà cho người mệnh thổ

Thổ - Đất, theo thuyết ngũ hành là chỉ về môi trường ươm trồng nuôi dưỡng và phát triển . Người mệnh Thổ là người công bằng chính trực và rất thông minh. Người mệnh Thổ hợp với màu tương sinh là màu đỏ, màu hồng, màu tím ( Hỏa sinh Thổ ), hoặc màu chính mệnh là màu vàng, màu tương khắc là màu xanh lá cây. Vì vậy khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh thổ bạn nên chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu vàng và tránh dùng màu xanh lá cây.

Màu hồng thích hợp cho các căn phòng có diện tích lớn. Màu hồng nhạt là màu của sự làng nạm, của tình yêu, bạn có thể chọn màu hồng để trang trí cho phòng cưới cô dâu hoặc phòng cho các bé gái dễ thương.

Màu hồng, đỏ là màu tương sinh của người mệnh thổ

Màu hồng cũng thường được sơn cho phòng của bé gái

Phòng ngủ bé gái cũng được sơn màu hồng nhạt


Ngoài ra màu tím cũng là màu thường dùng trong chủ đề này

Người mệnh thổ cũng hợp với cả màu tím


Phòng khách màu vàng kem sẽ cho bạn một không gian ấm áp và trang trọng. Bạn bè và những người khách sẽ trầm trồ khen ngợi và căn phòng sẽ cho bạn cảm giác tự tin của một người chủ nhà gần gũi
 

Màu vàng là màu chính mệnh của người mệnh thổ

Phòng khách được sơn màu vàng hợp phong thuỷ người mệnh thổ

Màu vàng thường hay dùng để sơn phòng khách người mệnh thổ

Với không gian ngoại thất, bạn có thể lựa chọn các gam màu vàng, cam sau đây.

Không gian ngoại thất người mệnh thổ cũng được sơn màu vàng nhạt

Màu sơn ngoài trời hợp phong thuỷ người mệnh thổ

Trên đây là một số tư vấn về màu sơn cho người mệnh thổ. Hy vọng với những tư vấn gợi ý này sẽ giúp bạn chọn được màu sơn như ý cho ngôi nhà mơ ước của mình !. 

Tham khảo thêm các bài viết:

Chọn hướng nhà theo tuổi,

phong thủy trong xây nhà,

màu sơn nhà cho người mệnh mộc,

màu sơn nhà cho người mệnh thủy,

màu sơn nhà cho người mệnh mộc,

màu sơn nhà cho người mệnh kim,

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa,

chọn màu sơn theo mệnh.

Tin liên quan

Tường bị muối và cách khắc phục để sơn tường bị muối

Ngày đăng 07-11-2021

Muối mặn là tác nhân làm cho sơn tường nhanh bị lão hóa và bị hỏng. Nguyên nhân phổ biến là do muối mặn còn đọng trong vữa trát hoặc gạch, gặp điều kiện phù hợp như thời tiết nồm ẩm thì đẩy ra làm hỏng màng sơn.

Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn dấu hiệu nhận biết tường bị muối mặn, và cách khắc phục để bảo vệ lớp sơn cho ngôi nhà bạn.

Cách chọn màu sơn nội thất

Ngày đăng 07-11-2021

Công việc và cuộc sống đầy áp lực làm tổn hại nhiều về sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta. Đôi khi chúng ta phải cân bằng chúng bằng những lúc thả mình thư thái trong ngôi nhà của mình. Việc lựa chọn một không gian sống đầy năng lượng giúp ích chúng ta trong việc duy trì trạng thái tích cực cũng như một sức khỏe dẻo dai. Ngôi nhà bạn chính là nơi sẽ giúp bạn làm việc đó tốt nhất.

Ngoài những yếu tố về thiết kế,... còn một yếu tố ảnh...

Sơn nhà năm 2019 cần lưu ý gì

Ngày đăng 07-11-2021

Năm 2019 là năm kỷ hợi - Bình địa mộc (gỗ đồng bằng), mệnh của năm là mệnh mộc. Mộc là cây cối tốt tươi nhờ nước (Thủy), vì vậy tương sinh là hành Thủy. Năm kỷ hợi rất đặc biệt vì là năm có thiên can và địa chi đều là cuối cùng của vòng tuần hoàn 60 năm mới lặp lại một lần. Làm nhà vào năm kỷ hợi thì các tuổi sau sẽ có lợi hơn: 1943 - Quý Mùi, 1944 - Giáp Thân, 1946 - Bính Tuất, 1950 - Canh Dần, 1952 - Nhâm Thìn, 1959 - Kỷ Hợi, 1962 - Nhâm Dần, 1968 - Mậu Thân, 1971 -...

Chọn hướng nhà theo tuổi

Ngày đăng 07-11-2021

Khi bạn dự định mua đất mua nhà hay làm nhà cũng là lúc bạn sẽ quan tâm nhiếu đến vị trí đến diện tích và giá cả, kèm theo đó là những yêu cầu về đường xá hay cơ sở hạ tầng có thuận tiện hay không. Bạn sẽ có những tiêu chí mua cụ thể và còn một điều rất quan trọng là chọn hướng nhà hợp với tuổi để gia đình khỏe mạnh làm ăn phát đạt yên ấm hạnh phúc.

Phong thủy trong xây nhà

Ngày đăng 07-11-2021

Bạn đang chuẩn bị xây nhà - Xin chúc mừng bạn nhé, bạn đang chuẩn bị làm một công việc có ý nghĩa lớn trong cuộc đời. Những ý tưởng cho mẫu nhà, hay xây như thế nào là việc bạn sẽ quan tâm đầu tiên. Xây nhà xong, sức khỏe gia đình bạn tốt hơn , công việc của bạn thuận lợi hơn. Điều đó sẽ đúng vì gia đình bạn sẽ sống trong môi trường tốt hơn thoải mái hơn, còn bản thân bạn cũng sẽ trưởng thành hơn và có động lực lao động nhiều hơn. Phong thủy trong xây nhà...

Màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Ngày đăng 20-06-2021

Người mệnh mộc là những người có tính cách rất bao dung phóng khoáng, mộc là ngôi sao lớn nhất trong hệ mặt trời, là biểu tượng của hoa lá tự nhiên. Màu sơn nhà cho người mệnh mộc nên dùng là màu xanh dương hoặc màu xanh lá cây.

Màu sơn nhà cho người mệnh thủy

Ngày đăng 17-05-2021

Theo quan điểm khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương - ngũ hành của cung mệnh từng người. Chính vì thế, khi chúng ta lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn như ô tô, sơn nhà,... chúng ta nên quan tâm tới yếu tốt tương sinh hay xung khắc trong quy luật âm dương - ngũ hành để đem lại may mắn. Do vậy việc sử dụng màu sắc hợp với mệnh của mình là việc bạn nên cân nhắc. Sau đây là những gợi ý để bạn lựa chọn sơn...

Màu sơn nhà cho người mệnh kim

Ngày đăng 17-05-2021

Người mệnh Kim có lòng kiên trì và tận tâm, không ngại đối mặt với thử thách khó khăn. Khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim thì màu có lợi nhất là màu vàng và màu trắng (màu vàng - thổ là màu tương sinh còn màu trắng là màu chính mệnh). Màu tương khắc tránh dùng là màu hồng, màu đỏ, màu tím ( Hỏa khắc Kim ).

Màu sơn nhà cho người mệnh hỏa

Ngày đăng 07-11-2021

Hỏa - Lửa, Hành Hỏa tượng trưng cho sức mạnh và sự bền bỉ ngoan cường. Người mệnh Hỏa có sức sống mãnh liệt, có niềm đam mê và nghị lực phấn đấu kiên cường. Màu sơn nhà cho người mệnh hỏa là màu xanh lá cây (Màu tương sinh, Mộc sinh Hỏa), hoặc màu chính mệnh là màu đỏ, màu cam đỏ, màu hồng, màu tím. Màu người mệnh hỏa nên tránh dùng là màu đen và màu xanh dương (Thủy khắc Hỏa).

Chọn màu sơn theo mệnh

Ngày đăng 17-05-2021

Trong bài viết sau đây, SEE COLOR PAINT chỉ đề cập đến vấn đề màu sắc trong phong thủy đẻ bạn có thể chọn màu sơn theo mệnh, Phong thủy trong xây nhà đã được giới thiệu trong bài viết trước đó . Màu sắc cũng như muôn sự vật khác trong vũ trụ đều thuộc ứng vào 5 hành cơ bản - Là nguyên lý tạo thành vạn vật . Con người cũng là sự tổng hợp của 5 hành đó , nên khi sống trong vũ trụ chúng...