Tư vấn làm đại lý sơn

Kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển. Trong những năm gần đây tăng trưởng trong xây dựng là rất ngoạn mục. Nắm bắt được xu thế đó, kinh doanh các mặt hàng trong lĩnh vực xây dựng luôn là lựa chọn tốt. Trong đó phải kể tới lĩnh vực sơn nước có tốc độ phát triển nhanh hơn cả. sau đây là những tư vấn làm đại lý sơn cần thiết cho bạn khi bạn đang có ý định kinh doanh sơn

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn mới bắt đầu làm một việc gì đó. Đặc biệt là bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh. Khi bạn có mặt bằng kinh doanh và bạn muốn kinh doanh sơn thì các câu hỏi bạn thường xuyên gặp phải là:

- Làm đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

- Chọn hãng sơn nào chất lượng tốt để kinh doanh

- Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay đại lý sơn cấp 2  để thuận tiện trong kinh doanh

Tư vấn làm đại lý sơn nước

Trong quá trình phát triển của kinh tế thị trường, nền kinh tế ngày một năng động, sức tiêu dùng tăng cao kéo theo đó là quá trình đô thị hóa và xây dựng dân dụng phát triển chóng mặt. Bạn trăn trở và muốn bắt đầu làm một việc gì đó cho sự nghiệp của mình. Bạn có thể xem xét gợi ý sau: Hãy bắt tay vào kinh doanh buôn bán - Vì " Phi thương bất phú " là câu chúng ta thường hay được nghe. Với nhu cầu nhà ở tăng cao như ở Việt Nam thì kinh doanh các mặt hàng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng là lựa chọn tốt, và bạn có thể chọn lựa ngành sơn để bắt đầu.

Để bắt đầu việc làm đại lý sơn bạn cần tham khảo thêm từ những nguồn thông tin tư vấn uy tín. 

Sau đây là nững thông tin bạn có thể tham khảo

Đội ngũ tư vấn sơn seecolor

Tư vấn làm đại lý sơn 

Một xu hướng kinh doanh đang phát triển tốt trong những năm gần đây chính là làm đại lý sơn

Để việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi và phát triển tốt thì việc đầu tiên của bạn là cần phải nghiên cứu kỹ thị trường. Thị trường của bạn là gì ?. Bạn hãy trả lời một số câu hỏi như sau:

  1. Khu vực bán hàng của bạn là những khu vực nào ? Mức độ xây dựng tại đó ra sao ?
  2. Ở khu vực mục tiêu của bạn có những đối thủ bán sơn cạnh tranh nào, họ có thế mạnh nào, điểm yếu nào.
  3. Cửa hàng sơn bạn định đặt ở vị trí nào, có thế mạnh hay điểm yếu gì và cách khắc phục những điểm yếu đó như thế nào
  4. Hãng sơn nào đã có cửa hàng và hãng sơn nào hiện tại chưa có cửa hàng tại khu vực, giá cả chủng loại sơn ra sao ? 

Đó là những câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời để bạn lựa chọn sản phẩm để kinh doanh. Chất lượng là yếu tố then chốt cho sự tồn tại và phát triển. Một thương hiệu muốn tồn tại được trên thị trường thì yếu tố chất lượng là quan trọng nhất, sau đó để phát triển được thì mới phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa. Khi bạn mở cửa hàng làm đại lý cho một hãng sơn nào đó thì việc đầu tiên bạn phải chọn lựa đó là chất lượng.

Hiện tại trên thị trường có nhiều hãng sơn cho bạn lựa chọn để mở đại lý. Lời khuyên ở đây là bạn hãy chọn lựa hãng sơn có cơ chế chính sách đủ tốt và sự hỗ trợ thị trường thực sự tốt để làm. Nếu bạn định đánh đổi cơ chế chính sách tốt nhất từ một nhãn hàng nào đó mà không quan tâm tới định hướng phát triển đại lý của Công ty đó hay sự hỗ trợ về thị trường thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong khi phát triển thị trường đó là một điểm trừ nghiêm trọng bạn nhé. Việc cần phải làm lúc này là bạn cần tìm một hãng sơn có các chính sách phát triển thị trường bài bản và bền vững, hãng sơn đó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công tác bán hàng hay phát triển sau này của bạn. Hãng sơn bạn lựa chọn phải là hãng sơn chạy theo chính sách chất lượng và phát triển đại lý độc quyền bền vững. Bạn nên tránh chọn một hãng sơn đã có cửa hàng tại khu vực, vì bản thân hãng sơn đó không tốt ( không bảo vệ đại lý cũ của mình ), và sẽ có lúc họ sẽ làm vậy với bạn bằng cách mở thêm cửa hàng nữa để tăng doanh thu mà không quan tâm gì tới đại lý đã gắn bó với mình. Khi đó ngoài việc bạn phải cạnh tranh với các cửa hàng bán hãng khác bạn còn phải cạnh tranh trực tiếp với cả cửa hàng bán cùng sản phẩm với mình.

Có rất nhiều thông tin để bạn có thể tìm hiều về khu vực thị trường của mình. Bạn hãy đi khảo sát thị trường một cách nghiêm túc, các cửa hàng đang bán loại sơn gì, giá cả như thế nào, chất lượng ra sao. Bạn cũng có thể liên hệ với các hãng sơn để tìm hiểu thêm ....

Làm đại lý sơn cần bao nhiêu vốn ? 

Đây là câu hỏi quan trọng trong suốt quá trình kinh doanh của bạn đó. Vốn của bạn bao gồm: Hàng trưng bày tại cửa hàng, Công nợ khách hàng của bạn ( Tiền hàng từ công trình bạn đang làm dở dang chưa thu, và công nợ bạn cho khách hàng nợ lại ... ). Nếu bạn có nguồn vốn eo hẹp thì bạn sẽ rơi vào trạng thái " Ăn đong từng bữa ", trong kinh doanh điều đó là rất bất lợi vì bạn không thể theo đủ các chương trình khuyến mại của nhà máy hoặc nhận được giá ưu đãi về thanh toán. Bạn nên hẹn gặp những người tư vấn từ các hãng sơn hoặc từ những người bạn kinh doanh tốt để nhờ họ tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn cho. Bạn hãy chuẩn bị một số vốn tương đối để có thể mở rộng các hoạt động kinh doanh của mình bằng cách tìm thêm đối tác bán hàng, tìm thêm cộng tác viên hay tìm các cửa hàng nhỏ làm đại lý cấp 2 cho mình.

Bạn đã có kỹ năng kinh doanh chưa ?. Bạn cần phải học thêm điều gì ?. Bạn có những mối quan hệ nào có thể giúp mình kinh doanh tốt hơn ?.

Đó là điều bạn cũng cần phải quan tâm. Ngành sơn đặc thù là ngành cần phải tư vấn nhiều: Từ chủng loại sơn, giá cả, cách thi công, điều kiện khi thi công .... Vì vậy những ký năng bán hàng chuyên nghiệp là điều bạn cần phải học thêm thường xuyên cho dù bạn tự tin là mình đã cảm thấy đủ. Kỹ năng được hình thành từ những thói quen trong cuộc sống nên bạn đừng quá lo lắng, " trăn hay không bằng tay quen " chỉ cần bạn tập trung và thật sự yêu thích công việc thì các kỹ năng sẽ sớm được hình thành và bạn sẽ thành công. Khi bắt đầu bạn cũng cần phải tìm hiểu về kỹ thuật như: Quy trình thi công sơn bả, hay các lỗi và cách khắc phục trong thi công sơn có thể xảy ra. Nếu bạn cẩn thận hơn thì bạn có thể tìm hiểu thêm về xây dựng hay các mặt hàng trong ngành xây dựng để có thể giúp cho chủ công trình trong quá trình xây nhà hay sau này là sơn nhà, bạn kinh doanh về sơn nên tất cả những hiểu biết về ngành xây dựng đều sẽ rất cần thiết cho bạn trong quá trình bán hàng sau này. Vậy nên bạn hãy cố gắng trau dồi để kho kiến thức của mình thêm phong phú đa dạng bạn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết người bán hàng xuất sắc để có thêm kiến thức trong bán hàng.

Trong kinh doanh thì mối quan hệ cũng rất được chú ý bạn nhé. Bạn hãy tạo dựng các mối quan hệ ngay từ bây giờ và hãy luôn tuân thủ một nguyên tắc " Từ trái tim sẽ dẫn tới trái tim ". Người kinh doanh thành công là người được nhiều người khác tin tưởng, và trong bán hàng thì niềm tin của khách hàng là yếu tố them chốt cho quyết định mua hàng. Niềm tin dẫn tới quyết định là một chuỗi các sự đồng ý tán thành " yes, yes, yes ...", và niềm tin đó sẽ được củng cố vững chắc hơn khi có nhiều người khác cũng " tin như vậy ". Vậy nên nếu bạn được nhiều người giới thiệu, nhiều người đồng ý ủng hộ thì thành công đến với bạn chỉ còn là thời gian. Xin chúc mừng bạn vì bạn có những đặc điểm của mẫu người thành công !.

Lựa chọn loại hình đại lý sơn phù hợp.

Như đề cập ở trên thì nguồn vốn kinh doanh là rất quan trọng, nó cũng cho bạn một quyết định là mở đại lý sơn cấp 1 hày đại lý cấp 2. Ngoài ra khả năng bán hàng của bạn là yếu tố cũng quan trọng không kém khi bạn quyết định loại hình đại lý sơn nào phù hợp với mình. 

Các hãng sơn trước khi quyết định mở đại lý cho một đối tác nào thì ngoài yếu tố con người là người chủ đại lý ra thì cũng đều quan tâm tới nguồn vốn của cửa hàng và khả năng bán hàng của cửa hàng đó. Một số hãng sơn còn yêu cầu bạn phải trải qua một khoảng thời gian bán hàng thử thách tương đối sau đó mới quyết định mở đại lý cho bạn hay không. Việc bạn mở được đại lý cấp 1 là một việc rất đáng mừng vì: Bạn được nhập hàng với giá gốc và hàng hóa chất lượng chủng loại đều rất yên tâm, ngoài ra bạn còn được chạy thêm các chương trình khuyến mại hay ưu đãi từ nhà máy. 

Nhưng để được mở đại lý cấp 1 thì bạn cũng phải đạt đủ các yêu cầu từ nhà máy như: Bản thân bạn là người kinh doanh uy tín, nguồn vốn của bạn đủ phục vụ cho việc kinh doanh, khả năng bán hàng của bạn đáp ứng được về điều kiện doanh số ... Và sẽ rất là thiệt thòi nếu bạn là đại lý cấp 2: Bạn sẽ không nhận được những quyền lợi như trên và bạn còn có những nguy cơ như nhập phải hàng không chính hãng, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. 

Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định bạn nhé !.

Chúc bạn sớm mở được đại lý sơn như ý !.

Làm đại lý kinh doanh sơn lợi nhuận cao đang là xu thế mới

Cân nhắc làm đại lý sơn phù hợp

Nếu bạn gặp phải khó khăn trong quá trình mở đại lý sơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn làm đại lý sơn như ý. Chúc bạn thành công !.

Liên hệ mở đại lý mới bán sơn seecolor

Liên hệ với sơn seecolor để được tư vấn

ERAN COLORS Co.,LTD

Add: Minh Khai - Hoai Duc - Ha Noi

Tel: 02439981929 Hotline: 0912305929

 

Tin liên quan

Cách tính số lượng sơn và ước lượng chi phí khi sơn nhà

Ngày đăng 07-11-2021

Sơn nhà là giai đoạn cuối cùng trong hoàn thiện để đưa ngôi nhà vào sử dụng. Đó là việc cuối cùng nên cũng là lúc tài chính đã cạn. Vì vậy khi đến lúc sơn nhà, gia chủ nào cũng băn khoăn chi phí sơn nhà hết bao nhiêu tiền, và việc lựa chọn loại sơn gì, thương hiệu nào cũng làm gia chủ phải đau đầu tính toán.

Trong khuôn khổ bài viết, Sơn SEECOLOR xin gủi tới bạn cách tính diện tích sơn, số lượng sơn cần dùng và chi phí ước tính để...

Mở đại lý thành công với sơn chất lượng tốt

Ngày đăng 17-05-2021

Thị trường sơn luôn tăng trưởng rất tốt và là thị trường rất sôi động trong những năm gần đây. Bạn muốn mở đại lý thành công với sơn chất lượng tốt  để kinh doanh là việc bạn nên làm. Thị trường cạnh tranh nên để có một chỗ đứng vững chắc thì không gì khác bạn phải cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng của mình.