Sơn chất lượng tốt khác biệt các loại sơn bình thường khác như thế nào

Khi xây xong một ngôi nhà mới, chúng ta luôn mong muốn ngôi nhà của mình được bền vững và đẹp. 

Ngoài các vấn đề về kết cấu, vật liệu, cũng như kỹ thuật xây dựng, thì sự bền đẹp được thể hiện qua vẻ bên ngoài, và lớp sơn tường là lớp quyết định sự bền đẹp này.

Có rất nhiều thương hiệu sơn trên thị trường. Vì vậy việc lựa chọn một sản phẩm sơn chất lượng tốt đối với người tiêu dùng là không dễ dàng chút nào.

Trong khuôn khổ bài viết, Sơn SEECOLOR xin được chỉ dẫn một số điểm khác biệt giữa sơn chất lượng tốt với sơn chất lượng bình thường để người tiêu dùng có thể phân biệt rồi lựa chọn.

Một số điểm khác biệt dễ nhận biết của sản phẩm sơn chất lượng tốt vượt trội.

Sơn chất lượng tốt là sơn không chỉ ngăn nước thấm dột để bảo vệ tường, mà phải là sơn giữ được màu sắc bền đẹp theo năm tháng.

Để sản xuất ra một thùng sơn, cần rất nhiều nguyên liệu, phụ gia để làm. Trên thị trường cũng có rất nhiều các loại hóa chất, phụ gia để sản xuất sơn, với các chất lượng giá cả khác nhau rất nhiều, có loại tốt đắt tiền hoặc loại bình thường, hoặc loại kém chất lượng và rất rẻ tiền. 

Các công ty sản xuất sơn luôn đặt các tiêu chí sản xuất khác nhau để cạnh tranh thị phần của nhau. Họ có thể chọn phân khúc sản phẩm chất lượng cao giá thành cao, hoặc chất lượng trung bình, hoặc chất lượng thấp để cạnh tranh về giá cả. 

Các hãng sơn đi theo chính sách chất lượng một cách nghiêm túc luôn đặt vấn đề về tính thương hiệu của sản phẩm lên trên hết. Vì vậy mà họ sẽ dốc toàn bộ nguồn lực, tâm huyết để tập trung phát triển sản phẩm chất lượng, củng cố nhãn hiệu, thương hiệu cho sản phẩm. 

Sơn chất lượng tốt thì sẽ bền màu hơn các loại sơn thông thường khác. Nhưng để kiểm chứng được việc đó lại phải qua thời gian mới thấy được. Vì vậy, có bốn yếu tố Sơn SEECOLOR chia sẻ với bạn cách nhận biết ngay khi thử nghiệm như sau.

1. Điều kiện cần thứ nhất: Độ bóng của sơn là điều kiện đầu tiên để bạn xem xét, vì nguyên liệu chính của sơn là nhựa Pure Acrylic, hoặc thấp hơn là nhựa nhũ tương Styrene Acrylic ( Cũng có rất nhiều loại nhựa Pure Acrylic hoặc Sityren Acrylic với chất lượng giá cả rất khác nhau ). Nếu sơn bóng hơn thì nhựa sẽ nhiều hơn, sẽ tốt hơn. Một số loại nhựa Pure Acrylic cao cấp còn có khả năng chống bám bụi, khi kết hợp với loại phụ gia đặc biệt còn tạo ra hiệu ứng tự chùi rửa, sử dụng cho sơn ngoài trời cao cấp.

2. Điều kiện cần thứ hai: Độ sáng và bệt màu của màu sơn là điều kiện cần thứ hai. Vì nguyên liệu chính thứ hai cùng quyết định độ bền của màu và độ tươi đẹp của màu chính là Titan Dioxit. Titan Dioxit là chất mang màu, cùng với nhựa Acrylic có tính quyết định về màu sơn ( Có rất nhiều loại Titan Dioxit - Giá cả và chất lượng cũng chênh lệch nhau rất nhiều ).

Có nhiều người quan tâm đến độ phủ của sơn, Titan dioxit cũng quyết định về độ phủ, tuy nhiên bột đá cũng có thể tăng độ phủ của sơn nhưng màu sơn sẽ không sáng mà bị xỉn màu và chảy màu chứ không bệt màu như Titan Dioxit. Nếu lượng Titan Dioxit được thay thế bằng bột đá thì màu sơn sẽ bị chảy và không sáng màu.

3. Điều kiện cần thứ ba: Phụ gia - Không thể thiếu trong sản xuất sơn. Điều kiện nhận biết là bề mặt của sơn khi thi công. Một thùng sơn cần hơn 10 loại phụ gia khác nhau ( Có rất rất nhiều các loại phụ gia trong ngành sơn - giá cả cũng khác nhau rất nhiều ). Trong các loại phụ gia - có một số loại phụ gia quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của màu sơn. Nếu sơn được sử dụng loại phụ gia tốt thì bề mặt sẽ mịn đẹp, màu sắc cũng tươi sáng hơn.

4. Điều kiện đủ: Công nghệ - Sơn là sự kết tinh của nguyên liệu và công nghệ. Lịch sử ngành sơn bắt đầu ở Mỹ, và đã có lịch sử hơn 100 năm. Công nghệ sử dụng và bí quyết pha chế tạo nên một sản phẩm với chất lượng đầy đủ, giúp khắc phục các khiếm khuyết trước đây để màu sắc đẹp hơn và bền bỉ hơn. 

Phải có đủ bốn yếu tố trên thì mới tạo ra được sản phẩm sơn chất lượng tốt tạo sự khác biệt thật sự để so sánh.

sơn chất lượng tốt thì màu sơn sẽ sáng hơn và tươi màu hơn

Sơn chất lượng tốt thì màu sơn sẽ sáng và tươi hơn

Đối với sản phẩm sơn chất lượng tốt ngoài vấn đề bền màu ra thì màu sơn phải sáng và bề mặt phải mịn đẹp.

Đối với các hãng sơn có chất lượng bình thường thì màu sơn sẽ kém sáng hoặc không sáng, và độ bền của màu sẽ chỉ giữ được trong thời gian khoảng từ 3 đến 5 năm là sẽ xuống màu ( xuống màu đồng đều ) và mất dần độ sáng, độ bóng. Còn đối với các hãng sơn có chất lượng tốt thời gian bền màu có thể tăng lên gấp 3 lần. Tức là độ sáng, độ bóng sẽ giữ được từ 9 đến 15 năm ( Tùy vào hướng nhà có phải là hướng chịu nhiều nắng, mưa ).

Với bài viết trên đây, Sơn SEECOLOR xin được chỉ cho bạn cách nhìn nhận ra sự khác biệt thật sự của sản phẩm sơn chất lượng tốt để bạn kiểm chứng.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã đón đọc !.

Các bài viết khác liên quan:

Tường bị muối và cách khắc phục để sơn tường bị muối,

các nguyên tắc để sơn điểm nhấn trong một căn phòng,

kỹ thuật sơn tường tầng hầm tầng âm nhà hoặc chung cư,

cách chọn màu sơn nội thất,

sơn hoàn thiện một căn phòng theo cách chuyên nghiệp,

cách tính số lượng và ước lượng chi phí khi sơn nhà,

kỹ thuật sơn bề mặt bê tông,

cách chọn màu sơn ngoại thất,

kỹ thuật sơn tường tiếp giáp với trần nhà,

thi công sơn nhà hoàn hảo,

chống thấm hiệu quả với 5 bước cơ bản,

kinh nghiệm chọn màu sơn cho phòng khách,

quy trình thi công sơn bả,

nét cổ điển với màu vàng kem nhẹ,

chọn màu sơn theo mệnh,

màu sơn nhà cho người mệnh mộc,

màu sơn nhà cho người mệnh thủy,

màu sơn nhà cho người mệnh kim,

màu sơn nhà cho người mệnh thổ,

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa,

chọn hướng nhà theo tuổi,...

Tin liên quan

Các nguyên tắc để sơn điểm nhấn trong một căn phòng

Ngày đăng 07-11-2021

Một căn phòng được sơn cùng một màu thì sẽ luôn cho bạn một cảm giác rộng thoáng hơn ( so cùng với 1 tone màu ). Tuy nhiên để căn phòng của bạn ấn tượng hơn, bạn vẫn có thể sử dụng thêm 1 đến 2 màu nữa phối hợp để sơn cho phần điểm nhấn trong căn phòng. 

Khi bạn quyết định thêm màu như vậy, nhất thiết bạn cần phải hết sức cẩn thận trong cách sử dụng màu, cũng như khu vực sẽ chọn để sơn màu điểm nhấn.

Trong bài viết này, Sơn SEECOLOR xin được gợi ý cũng như nêu ra các...

Xu hướng màu sắc năm 2021

Ngày đăng 07-11-2021

Năm 2021 được kỳ vọng là một năm vượt qua mọi khó khăn do dịch bệnh và bất ổn. Cơ quan quản lý màu toàn cầu Pantone đã công bố màu sắc của năm là tập hợp 2 màu Illuminating 17-5104 (vàng tươi) và Ultimate Grey 13-0647 (xám nhẹ), với niềm tin mạnh mẽ rằng ánh sáng mặt trời sẽ mang ấm áp đến cho Thế Giới.

Sơn SEECOLOR cũng muốn gửi tới các bạn những sắc màu tươi sáng mạnh mẽ và đầy ấm áp cho mỗi căn phòng, mỗi ngôi nhà thân yêu của mình.

Cách chọn màu sơn nội thất

Ngày đăng 07-11-2021

Công việc và cuộc sống đầy áp lực làm tổn hại nhiều về sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta. Đôi khi chúng ta phải cân bằng chúng bằng những lúc thả mình thư thái trong ngôi nhà của mình. Việc lựa chọn một không gian sống đầy năng lượng giúp ích chúng ta trong việc duy trì trạng thái tích cực cũng như một sức khỏe dẻo dai. Ngôi nhà bạn chính là nơi sẽ giúp bạn làm việc đó tốt nhất.

Ngoài những yếu tố về thiết kế,... còn một yếu tố ảnh...

Sơn hoàn thiện một căn phòng theo cách chuyên nghiệp

Ngày đăng 07-11-2021

Chúng ta, ai cũng có thể cầm rulo để lăn sơn, nhưng để làm việc theo một cách chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR sẽ hướng dẫn bạn cách sơn hoàn thiện một căn phòng theo phong cách chuyên nghiệp

Kỹ thuật sơn bề mặt bê tông

Ngày đăng 17-05-2021

Bề mặt bê tông có đặc tính trơn nhẵn do trên mặt là lớp xi măng có mác cao hơn nhiều so với tường trát. Vì vậy khi sơn lên trên bề mặt thì độ bám dính sẽ rất kém, dễ xảy ra tình trạng sơn không thể bám vào được. Tuy nhiên vẫn có thể khắc phục được tình trạng trên khi bạn sơn trên bề mặt bê tông và tuân thủ theo các bước được hướng dẫn dưới đây.

Màu sắc của năm 2020 là màu xanh dương Cổ Điển PANTONE 19 - 4052 Classic Blue

Ngày đăng 07-11-2021

Màu xanh dương cổ điển PANTONE 19 - 4052 CLASSIC BLUE đã được Viện màu sắc Pantone lựa chọn là màu của năm 2020. Theo đó màu chủ đạo trong các thiết kế của năm 2020 sẽ theo xu hướng màu này. Màu xanh dương cổ điển là màu của bầu trời xanh lúc bình minh, hay của mặt biển bao la sâu thẳm " Đây là một màu xanh yên bình, đầy sự điềm tĩnh và tự tin. Nó kết nối con người lại gần nhau." - Theo Laurie Pressman, Phó chủ tịch Viện màu sắc Pantone chia sẻ.

Như thường lệ Sơn SEECOLOR gửi tới...

Cách chọn màu sơn ngoại thất

Ngày đăng 17-05-2021

Chọn lựa màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà là công việc không dễ dàng, bạn sẽ rất khó chọn cho mình một vài màu sắc trong số hàng nghìn màu sơn. Bạn có thể nhờ người có chuyên môn tư vấn chọn giúp, hoặc bạn hãy chọn một tone màu chính sau đó chuyên gia sẽ chọn thêm 1 - 2 màu phụ kết hợp cùng với cửa sổ, cửa chính, gạch lát nền, màu ngói, quang cảnh xunh quanh,.... để lên phương án màu phù hợp nhất với ngôi nhà bạn.

Sơn nhà mới đón trung thu 2019

Ngày đăng 07-11-2021

Trung thu 2019 đang đến rồi. Nhà nhà đều hân hoan đón chào không khí ấm áp của ánh trăng vàng. Trung thu cũng là thời điểm nhiều gia đình xây nhà chuẩn bị vào hoàn thiện, cũng là lúc chúng ta nghĩ nhiều về gia đình về tình thân thương. 

Sơn nhà năm 2019 cần lưu ý gì

Ngày đăng 07-11-2021

Năm 2019 là năm kỷ hợi - Bình địa mộc (gỗ đồng bằng), mệnh của năm là mệnh mộc. Mộc là cây cối tốt tươi nhờ nước (Thủy), vì vậy tương sinh là hành Thủy. Năm kỷ hợi rất đặc biệt vì là năm có thiên can và địa chi đều là cuối cùng của vòng tuần hoàn 60 năm mới lặp lại một lần. Làm nhà vào năm kỷ hợi thì các tuổi sau sẽ có lợi hơn: 1943 - Quý Mùi, 1944 - Giáp Thân, 1946 - Bính Tuất, 1950 - Canh Dần, 1952 - Nhâm Thìn, 1959 - Kỷ Hợi, 1962 - Nhâm Dần, 1968 - Mậu Thân, 1971 -...

Xu hướng màu sắc năm 2018

Ngày đăng 17-05-2021

Năm mậu tuất 2018 - Tiên sơn chi cẩu (chó vào trong núi), mệnh là " bình địa mộc " - gỗ đồng bằng. Vì vậy xu hướng màu sắc năm 2018 là màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu sắc của sức sống sự tươi mới. Hòa quyện vào thiên nhiên cũng là xu hướng mới trong những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng màu xanh dương của bầu trời trong xanh hoặc màu xanh lá cây của cỏ cây cho ngôi nhà thân yêu của mình. Không gian...