Mở đại lý sơn nên chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh

Trên thi trường vật liệu xây dựng, có rất nhiều hãng sơn với các tên tuổi khác nhau. Song song với đó là chất lượng sơn của các hãng cũng rất khác nhau. Tùy theo phân khúc, mà các hãng sơn lựa chọn đưa ra thị trường sản phẩm với chất lượng và giá cả khác nhau.

Nhu cầu kinh doanh sơn cũng phát triển tốt trong những năm gần đây, vì thị trường xây dựng tại Việt Nam luôn tăng trưởng rất ấn tượng với 2 con số.

Đối với các đại lý kinh doanh buôn bán sơn thì chất lượng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển.

Kinh doanh là để tạo ra lợi nhuận, và điều then chốt để có thể tồn tại, phát triển chính là uy tín. Trong ngành sơn chữ tín nằm ở mặt tường chứ không nằm trên khuôn mặt người bán hàng.

Thị trường sơn tại Việt Nam cạnh tranh rất gay gắt, vì vậy mà các hãng sơn luôn đưa ra rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho đại lý hoặc hệ thống bán hàng của mình. Ngoài ra, họ cũng đưa ra các sản phẩm sơn với giá cả rất rẻ đồng nghĩa với chất lượng rất thấp để cạnh tranh. Cộng với đó là nhiều nhà máy sơn sẵn sàng sản xuất cho các đơn vị làm thương mại. Đó là lý do trên thị trường nhiều nhãn hàng sơn như vậy.

Nếu bạn là người làm kinh doanh hay để ý hay quan tân tới thị trường, thì bạn sẽ thấy tại một khu vực, một khoảng thời gian nào đó có một nhãn hàng sơn bán rất tốt,... nhưng sau đó không còn thấy nhãn hàng đó ở khu vực đó nữa. Đó là do chất lượng không tốt đã làm mai một rồi biến mất của thương hiệu của nhãn hàng đó.

Nếu là người bán hàng, bạn nên đứng ở vị trí của người tiêu dùng

Bạn mua được sản phẩm sơn chất lượng tốt - Giá cao: Đó là điều đúng đắn, vì dù sao bạn cũng đã mua được một sản phẩm tốt. Nhưng nếu bạn mua được sản phẩm sơn giá rẻ mà chất lượng rất bình thường hoặc kém, thì vô hình chung là bạn đang phải mua đắt.

Người tiêu dùng luôn muốn mua được sản phẩm chất lượng tốt với giá cả rẻ nhất. Nhưng điều đó đôi khi là mâu thuẫn, vì sản phẩm chất lượng tốt thì giá phải cao hơn. Điều tối ưu tốt hơn hẳn là phải mua được sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phải chăng hợp lý.

sản phẩm sơn chất lượng tốt giá cả phải chăng

Lựa chòn được sản phẩm sơn chất lượng tốt giá cả phải chăng hợp lý là điều tuyệt vời

Tuy nhiên, mặt hàng sơn chất lượng là rất khác nhau đối với mỗi hãng, mỗi nhãn hàng. Vấn đề ở đây là làm sao để biết mua được hàng với chất lượng tốt mà giá cả phải chăng nhất ?. Lúc này bạn có 2 lựa chọn là: Tin vào người bán hàng, hoặc bạn tự tìm hiểu và so sánh:

1. Tin vào người bán hàng: Đây là yếu tố hàng đầu mà nhiều người đặt vào. 

2. Bạn tự tìm hiểu thông qua các thông tin sản phẩm hoặc kiểm nghiệm thực tế bằng các mẫu mà các hãng sơn đưa ra mời bạn. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Sơn chất lượng tốt khác biệt các loại sơn bình thường khác như thế nào

Sơn SEECOLOR luôn cung cấp các mẫu thử để bạn so sánh với tất cả các hãng sơn khác trên thị trường, vì Sơn SEECOLOR tự tin ở chất lượng của mình.

Rất ít các cửa hàng sơn gian dối đánh tráo chất lượng sản phẩm để đổi lấy lợi nhuận, vì không đời nào họ lại tự buộc chặt cửa kinh doanh buôn bán của mình. Họ luôn cố gắng giữ gìn uy tín để còn bán hàng.

Khi có lỗi của sơn họ thường là những người bị thiệt thòi nhất. Người tiêu dùng sẽ đổ lỗi cho họ là trà trộn gian dối, mà đâu biết được rằng họ cũng là một nạn nhân.

Bản thân người bán hàng hoặc thợ thi công sơn, cũng không thể hiểu hay đánh giá được chất lượng sản phẩm sơn. Thay vào đó, họ trông chờ và đặt niềm tin chất lượng sản phẩm vào các hãng sơn.

Vậy nên, chọn lựa được một nhãn hiệu sơn chất lượng tốt là đã quyết định tới 50% thắng lợi trong kinh doanh của cửa hàng.

Cũng có không ít các cửa hàng sơn vì ham lợi nhuận trước mắt mà dấn thân chọn lựa phân khúc sản phẩm chất lượng bình thường có giá thấp với nhiều ưu đãi. Sau đó, khi có lỗi về sơn xảy ra thì rất vất vả phải gây dựng lại uy tín với khách hàng. Vì khi sơn rất dễ xảy ra lỗi, và lỗi đó sẽ tồn tại trơ trơ theo năm tháng làm mai một uy tín người bán hàng.

Đối với sản phẩm sơn chất lượng tốt thì các cửa hàng sẽ không phải lo lắng về chất lượng, họ làm đến đâu là lưu giữ được tên tuổi đến đó.

Sơn SEECOLOR xin nhấn mạnh hơn nữa điều này với các cửa hàng sơn: Các bạn sẽ thành công nếu các bạn chọn lựa kinh doanh sản phẩm sơn ở phân khúc chất lượng tốt. Vì đó là điều mà người tiêu dùng đang chờ mong ở các bạn.

Lựa chọn sản phẩm sơn chất lượng tốt để kinh doanh

Các cửa hàng sơn nên lựa chọn sản phẩm sơn chất lượng tốt để kinh doanh

Trên đây là bài viết phân tích về chiến lược kinh doanh phù hợp với các cửa hàng sơn mà Sơn SEECOLOR xin được chia sẻ. Hy vọng, bài viết phần nào giúp được bạn trong việc kinh doanh của mình.

Sơn SEECOLOR xin trân trọng cảm ơn sự đón đọc của bạn !.

Các bài viết liên quan: Các nguyên tắc để sơn điểm nhấn trong một căn phòng, sơn hoàn thiện một căn phòng theo cách chuyên nghiệp, kỹ thuật sơn bề mặt bê tông, kỹ thuật sơn tường tầng hầm, tầng âm nhà hoặc chung cư, tường bị muối và cách khắc phục để sơn tường bị muối, cách tính số lượng sơn và ước lượng chi phí khi sơn nhà, cách chọn màu sơn nội thất, cách chọn màu sơn ngoại thất, kỹ thuật sơn tường tiếp giáp với trần nhà, chống thấm hiệu quả vơi 5 bước cơ bản, chọn màu sơn cho phòng bếp, những điều cần lưu ý khi sơn nhà, quy trình thi công sơn bả, những điều cần lưu ý khi tư vấn sơn nhà cho khách hàng, chữ tín trong cuộc sống, người bán hàng xuất sắcmàu sơn nhà cho người mệnh mộc, màu sơn nhà cho người mệnh thủy, màu sơn nhà cho người mệnh kim, màu sơn nhà cho người mệnh thổ, màu sơn nhà cho người mệnh hỏa, chọn màu sơn theo mệnh, phong thủy trong xây nhà, chọn hướng nhà theo tuổi.

 

Tin liên quan

Màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp

Ngày đăng 17-10-2021

Màu sơn ngoại thất như là chiếc áo tô điểm cho cả ngôi nhà, làm cho ngôi nhà đẹp hơn, nổi bật hơn đều là ở các gam màu ngoại thất này. Ngoài ra màu sơn ngoại thất hay ngoài trời này còn thể hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhà hoặc của người tư vấn màu sơn. Sơn SEECOLOR xin giới thiệu các màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp lý, xin mời bạn đón đọc.

Sơn nhà màu trắng sứ thì kết hợp với phào chỉ màu gì

Ngày đăng 13-10-2021

Màu trắng sứ là màu được sử dụng từ rất lâu ở Phương Tây, hiện nay xu hướng sử dụng màu này đang thịnh hành và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Màu trắng sứ luôn cho bạn một vẻ đẹp tinh tế thuần khiết, và là một màu theo phong cách hiện đại trẻ trung.

Sơn SEECOLOR xin giới thiệu đến bạn cách chọn màu sơn phào chỉ sao cho hợp với sơn màu trắng sứ, xin mời bạn đón đọc.

Sơn lót có tác dụng gì ?, tại sao phải sử dụng sơn lót ?

Ngày đăng 21-09-2021

Sơn lót có tác dụng rất lớn đến vẻ đẹp cũng như độ bền của màu sắc. Ngoài việc tạo ra bề mặt trắng để sơn màu, tác dụng quan trọng hơn hết là khả năng kháng kiềm, kháng muối ( nếu có ) của sơn lót, công dụng này quyết định đến độ bền của màu sắc theo thời gian. Vì vậy khi sơn nhà, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến sơn lót.

Sơn màu và sơn chống thấm màu khác nhau như thế nào

Ngày đăng 19-09-2021

Sơn màu và sơn chống thấm màu có những điểm giống nhau về khả năng tương hợp màu, nhưng có một số điểm khác nhau căn bản về tính chất và công dụng. Vì vậy, khi sử dụng bạn phải chọn lựa sao cho phù hợp với mục đích của mình để đạt được công dụng tốt nhất.

Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn những phân tích so sánh giữa sơn màu với sơn chống thấm màu, xin mời bạn đón đọc.

Sự khác biệt của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm trộn xi măng

Ngày đăng 08-09-2021

Sơn chống thấm màu ra đời để đáp ứng nhu cầu chống thấm tường đứng mà vẫn có màu sắc để trang trí mà giảm được giá thành khi không phải sơn sơn màu. Mặc dù cùng mục đích là chống thấm, nhưng sơn chống thấm màu có nhiều điểm khác biệt lớn so với sơn chống thấm trộn xi măng. Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn phân tích sự khác nhau giữa sơn chống thấm màu với sơn chống thấm trộn xi măng để bạn dễ lựa chọn cho các mục đích sơn của mình, xin mời bạn đón...

Lý do nên sơn nhà bằng sơn bóng cứng, ít bám bụi, có hiệu ứng tự chùi rửa

Ngày đăng 19-09-2021

Sơn nhà thuộc dòng sơn bóng cứng có đặc điểm và tính năng ưu việt về độ bền và sự tươi sáng của màu sắc. Cần 2 yếu tố để có thể khẳng định là dòng sơn bóng cứng: Một là điều kiện cần là bề mặt rất cứng sau khi chuyển thể thủy tinh, hai là điều kiện đủ là màu sắc tươi sáng hơn các dòng sản phẩm tương tự thông thường khác. Dòng sơn này ít bám bụi, và chỉ dòng sơn này mới tích hợp được tính năng tự chùi rửa. Tính năng tự chùi rửa...

So sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng

Ngày đăng 02-09-2021

Để nhận biết là sơn mịn hay sơn bóng thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn nghiêng vào bề mặt là có thể nhận biết và đánh giá được. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn về sự khác nhau của đặc điểm cũng như tính chất của sơn mịn và sơn bóng thì không phải ai cũng nhận biết được. Có nhiều người làm thợ sơn lâu năm, hay bán sơn lâu năm cũng không thể nắm được điều này. Đây là điều căn bản giúp chúng ta hiểu hơn về vật liệu bảo vệ trang trí bề mặt như sơn nước...

Sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng 01-08-2021

Sơn nhà bị bay màu, loang màu làm mất đi giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sơn tường bị bay màu, loang màu là hiện tượng toàn bộ hoặc cục bộ một khu vực tường sơn bị mất màu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bay màu, loang màu của sơn gốc nước. Trong bài viết sau đây Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn các nguyên nhân làm sơn bị bay màu, loang màu, và cách khắc phục sơn tường bị bay màu, loang màu.

Sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý

Ngày đăng 31-07-2021

Sơn nhà bạn bị bong tróc phồng rộp làm giảm mất giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, cùng với đó là lớp sơn để bảo vệ cho tường cũng không còn, để lâu ngôi nhà bạn sẽ bị xuống cấp và bị thấm dột. Sơn SEECOLOR xin được lý giải nguyên nhân và cách xử lý cho bạn trong bài viết dưới đây.

Khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái

Ngày đăng 20-07-2021

Người bán hàng luôn muốn bán được hàng với giá cao, còn người mua hàng luôn muốn mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Để đạt được một thỏa thuận mua bán đều cần phải thỏa mãn được hai yêu cầu giữa người mua và người bán, đó là điểm hợp lý để giao dịch xảy ra.

Với mặt hàng sơn nhà, trong rất nhiều các hãng sơn với chất lượng giá cả khác nhau, để bạn có thể chọn lựa được một nhãn hàng là việc không dễ dàng. Nhưng khi mua sơn, bạn có...