5 nguyên tắc chọn màu sơn phào chỉ ngoài trời

Các màu sơn khi đặt cùng nhau sẽ làm nổi bật lên một cách hài hòa, hoặc có thể làm chúng lộn xộn và trông rất kỳ cục, phụ thuộc phần lớn vào cách phối hợp chúng. Trong phối hợp các màu sơn phào chỉ với màu nền chung đều có những nguyên tắc nhất định để thực hiện. Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn 5 nguyên tắc cơ bản chọn màu sơn phào chỉ ngoài trời để bạn tham khảo.

1. Dùng tối đa 3 màu bao gồm cả màu nền để phối hợp sơn ngoài trời

Theo ý kiến của các chuyên gia về màu sắc, mắt chúng ta chỉ có thể tập trung được tại một khu vực khi khu vực đó không có quá 3 màu khác nhau để phân biệt. Khi bạn dùng quá 3 màu sắc thì sẽ gây ra mất tập trung và con mắt sẽ khó phân biệt được các màu sắc riêng biệt. Vì vậy khi chọn sơn màu phào chỉ cùng với màu nền bạn chỉ nên sơn 3 màu mà thôi, tức là 1 màu nền chính ( nếu là màu trắng thì vẫn tính là 1 màu) và 2 màu kèm theo, có thể là màu chỉ với màu tổ mối và con sơn.

Chỉ nên dùng tối đa 3 màu để sơn ngoài trời

Chỉ nên dùng 3 màu để kết hợp sơn ngoài trời

2. Sơn đường chỉ nhỏ bằng một màu đậm, không nên sơn màu đậm cho các đường phào quá lớn sẽ làm cho ngôi nhà trông kém sang trọng.

Theo như nguyên tắc này, khi bạn sử dụng màu đậm để sơn thì bạn chỉ nên dùng để sơn các đường chỉ mảnh nhỏ, còn với các phào hoặc đường chỉ quá lớn bạn không nên sử dụng màu quá đậm.

Nên sơn đường chỉ nhỏ bằng một màu đậm

Nên sơn đường chỉ nhỏ bằng một màu đậm để làm nổi bật

3. Chọn màu tối để sơn các đường chỉ, phào hay con sơn, tổ mối.

Màu tối có tác dụng làm dịu con mắt và làm nổi bật màu nền, với một màu nền sáng đi cùng với chỉ phào tối màu sẽ đem lại hiệu ứng tương phản tốt hơn. Ngoài ra với màu có sắc độ cao như màu chỉ phào mà sử dụng màu sáng thì sẽ rất chói khi nhìn vào, không tạo ra được sự tương phản của màu sắc.

4. Có thể sử dụng màu trắng để tạo các đường chỉ nhỏ, hoặc có thể dùng để sơn các đường phào cạnh.

Màu trắng luôn có một sức hút lớn đối với những nhà thiết kế, nó tạo ra các điểm nhấn phá cách khá đặc biệt nếu biết cách sử dụng như: Sơn các đường chỉ nhỏ để chia ô, hoặc các đường chỉ nhỏ trên các cột, ... Bạn có thể tham khảo về màu trắng sứ trong bài viết sau: Sơn nhà màu trắng sứ thì kết hợp với phào chỉ màu gì

Sử dụng màu trắng để sơn các đường chỉ nhỏ

Bạn có thể sử dụng màu trắng để sơn các đường chỉ 

5. Chọn màu phào chỉ theo các cách phối màu

Có các cách phối màu như sau để bạn chọn màu phào chỉ:

- Phối màu bổ sung: Đó là cách sử dụng các màu đối xứng nhau trên vòng tròn màu sắc để phối hợp chúng, bao gồm các kiểu như sau: Màu bổ sung trực tiếp, màu bổ sung xem kẽ, màu bổ sung bộ 3, màu bổ sung bộ 4.

- Phối màu đơn sắc: Đó là cách sử dụng các sắc độ và cường độ khác nhau của cùng một tone màu để phối hợp với nhau. Đây là kiểu phối màu thường hay được sử dụng, vì nó dễ thực hiện.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách phối màu trong bài viết sau: Cách chọn màu sơn ngoại thất

Đây là cách phối màu mà các chuyên gia thường hay sử dụng, bạn cũng có thể sử dụng các cách phối màu này để lựa chọn được một phương án màu tốt nhất cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Sơn SEECOLOR chúc bạn tìm được màu sơn phào chỉ đẹp để sơn cho ngôi nhà của mình, và xin cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

Các bài viết liên quan:

Cách tính số lượng sơn và ước lượng chi phí khi sơn nhà

Sơn lót có tác dụng gì ?, tại sao phải sử dụng sơn lót ?

Chống thấm hiệu quả với 5 bước cơ bản

Sơn màu và sơn chống thấm màu khác nhau như thế nào

Sơn chất lượng tốt khác biệt các loại sơn bình thường khác như thế nào

Sự khác biệt của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm trộn xi măng

Lý do nên sơn nhà bằng sơn bóng cứng, ít bám bụi, có hiệu ứng tự chùi rửa

So sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng

Sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục

Sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý

Kỹ thuật sơn bề mặt bê tông

Khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái

Mở đại lý sơn nên chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh

Các nguyên tắc để sơn điểm nhấn trong một căn phòng

Kỹ thuật sơn tường tầng hầm, tầng âm nhà hoặc chung cư

Tường bị muối và cách khắc phục để sơn tường bị muối

Xu hướng màu sắc năm 2021

Nét cổ điển với màu vàng kem nhẹ

Cách chọn màu sơn nội thất

Sơn hoàn thiện một căn phòng theo cách chuyên nghiệp

Kỹ thuật sơn tường tiếp giáp với trần nhà

Thi công sơn nhà hoàn hảo

Sơn chống thấm màu đa sắc cao cấp

Chọn hướng nhà theo tuổi

Kinh nghiệm chọn màu sơn cho phòng khách

Phong thủy trong xây nhà

Quy trình thi công sơn bả

Chọn màu sơn theo mệnh

Màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp

Chữ tín trong cuộc sống

Kinh nghiệm chọn màu sơn cho phòng khách

Những điều cần lưu ý khi tư vấn sơn nhà cho khách hàng

Những điều cần lưu ý khi sơn nhà

Chọn màu sơn cho phòng bếp

Chọn màu sơn cho phòng ngủ

Các lỗi và cách khắc phục trong thi công sơn

Màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Màu sơn nhà cho người mệnh thủy

Màu sơn nhà cho người mệnh kim

Màu sơn nhà cho người mệnh thổ

Màu sơn nhà cho người mệnh hỏa

Tin liên quan

Cách đơn giản để xử lý ngấm dột tường giáp gianh 2 nhà

Ngày đăng 28-02-2023

Có một vấn đề mà các ngôi nhà liền kề ở các thành phố thường xuyên gặp phải là: Tường giáp gianh thường bị ngấm nước mỗi khi trời mưa, làm cho sơn trong nhà bị bong tróc, phồng rộp, ảnh hưởng nặng nề tới thẩm mỹ và sinh hoạt của chủ nhà.

Trong bài viết dưới đây, Sơn SEECOLOR sẽ mách bạn cách đơn giản để khắc phục tình trạng trên, xin mời bạn đón đọc.

Cách sơn lại nhà trên nền sơn bóng cũ

Ngày đăng 06-10-2022

Sơn lại nhà là một công việc tốn nhiều công sức. Trong bài viết này, Sơn SEECOLOR chỉ đề cập đến những khó khăn cụ thể trong việc thi công sơn lại nhà trên nền lớp sơn bóng cũ. Qua đó, Sơn SEECOLOR cũng đưa ra các cách khắc phục để sơn lại trên nền là lớp sơn bóng cũ. Xin mời bạn đón đọc.

Nên sơn sửa lại nhà cũ, tường vôi ve bằng sơn mịn hay sơn bóng

Ngày đăng 29-05-2022

Khi bạn muốn sơn sửa lại nhà, đặc biệt là với tường cũ được quét bằng vôi ve lâu năm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn bóng để sơn sửa lại. Tuy nhiên khi sơn sửa lại nhà bạn cần có những lưu ý như sau để đảm bảo cho sơn được bền chắc. Trong bài viết này, Sơn SEECOLOR sẽ giúp bạn cách giải quyết vấn đề nêu trên.

Xử lý triệt để sơn bị bong tróc ở chân tường do ẩm

Ngày đăng 06-06-2022

Chân tường bị ẩm là nguyên nhân hàng đầu dễ dẫn đến sơn bị bong tróc. Khu vực bị bong tróc thường ở chân tường, do khi thi công xây dựng không có giằng chống ẩm (hoặc giằng chống ẩm không đảm bảo, ...). Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin hướng dẫn bạn cách xử lý triệt để vấn đề nêu trên.

Khắc phục nứt dăm, nứt chân chim tường gây loang màu sơn bằng sơn loại gì

Ngày đăng 17-04-2022

Tường bị nứt dăm, nứt chân chim là một nguyên nhân có thể gây loang màu sơn cục bộ tại khu vực đó. Hiện tượng này thường xảy ra khi màng sơn kém bền vững, theo thời gian bị nứt theo tường. Trong bài viết sau đây Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn những tư vấn cần thiết để giải quyết vấn đề trên

3 điều kiện hoàn hảo để bạn sơn nhà

Ngày đăng 26-03-2022

Sơn nhà là giai đoạn cuối cùng trong hoàn thiện để đưa ngôi nhà vào sử dụng. Có nhiều gia chủ băn khoăn không biết nên sơn nhà vào lúc nào là hợp lý. Có người thì suy nghĩ để một thời gian cho tường khô hẳn mới sơn, có người thì chờ đến cuối năm, có người thì vội vàng sơn ngay trong khi vừa trát xong tường còn hơi ẩm, .... 

Sau đây là các điều kiện hoàn hảo để bạn có thể sơn nhà, Sơn SEECOLOR xin giới thiệu đến bạn:

Màu sắc của năm 2022 - Màu tím hoa dừa cạn Very Peri 17-3938

Ngày đăng 12-02-2022

Năm 2021 qua đi với rất nhiều biến động và khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 gây ra. Cả thế giới phải thay đổi và thích ứng với muôn vàn khó khăn đó. Màu tím Very Peri 17 - 3938 đã được Cơ quan quản lý sắc màu toàn cầu Pantone chọn là màu của năm 2022.

Lấy cảm hứng từ màu tím Very Peri, sơn SEECOLOR xin giới thiệu với bạn một số lưu ý khi lựa chọn tone màu tím trong việc sơn trang trí nhà cửa.

6 lợi ích từ sản xuất sơn theo công nghệ mới

Ngày đăng 11-02-2022

Công nghệ Phân tán siêu hạt được ERAN COLORS phát triển từ năm 2018 đã đạt được những tiến bộ nổi bật, với việc ra mắt dòng sơn SEECOLOR chất lượng ưu việt, chống lại được các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết nhiệt đới gió mùa tại thị trường Việt Nam.

Công nghệ Phân tán siêu hạt là quá trình sử dụng dẫn xuất kết hợp với phụ gia, cùng nguyên liệu cao cấp mới để ứng dụng trong sản xuất sơn nước, được sơn SEECOLOR nghiên cứu phát triển.

Dưới đây là 6 lợi ích thu được từ...

Màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp

Ngày đăng 17-10-2021

Màu sơn ngoại thất như là chiếc áo tô điểm cho cả ngôi nhà, làm cho ngôi nhà đẹp hơn, nổi bật hơn đều là ở các gam màu ngoại thất này. Ngoài ra màu sơn ngoại thất hay ngoài trời này còn thể hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhà hoặc của người tư vấn màu sơn. Sơn SEECOLOR xin giới thiệu các màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp lý, xin mời bạn đón đọc.

Sơn nhà màu trắng sứ thì kết hợp với phào chỉ màu gì

Ngày đăng 13-10-2021

Màu trắng sứ là màu được sử dụng từ rất lâu ở Phương Tây, hiện nay xu hướng sử dụng màu này đang thịnh hành và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Màu trắng sứ luôn cho bạn một vẻ đẹp tinh tế thuần khiết, và là một màu theo phong cách hiện đại trẻ trung.

Sơn SEECOLOR xin giới thiệu đến bạn cách chọn màu sơn phào chỉ sao cho hợp với sơn màu trắng sứ, xin mời bạn đón đọc.