Sơn nhà màu trắng sứ thì kết hợp với phào chỉ màu gì

Màu trắng sứ là màu được sử dụng từ rất lâu ở Phương Tây, hiện nay xu hướng sử dụng màu này đang thịnh hành và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Màu trắng sứ luôn cho bạn một vẻ đẹp tinh tế thuần khiết, và là một màu theo phong cách hiện đại trẻ trung.

Sơn SEECOLOR xin giới thiệu đến bạn cách chọn màu sơn phào chỉ sao cho hợp với sơn màu trắng sứ, xin mời bạn đón đọc.

Cách chọn màu sơn phào chỉ cho hợp màu trắng sứ

Màu trắng sứ là màu rất kén màu kết hợp, vì vậy khi bạn chọn sơn nhà màu trắng sứ thì chọn lựa màu phào chỉ sao cho phù hợp là việc không dễ dàng. Có một số nguyên tắc chọn màu mà sơn SEECOLOR đã chia sẻ với bạn trong bài viết: Các nguyên tắc để sơn điểm nhấn trong một căn phòng bạn có thể vẫn áp dụng được với màu trắng sứ khi sơn ngoại thất như: Màu phào chỉ phải là màu tối và màu đậm, khu vực sơn điểm nhấn phải là một khu vực độc lập,... Và thêm một số nguyên tắc đặc biệt sau đây để chọn sơn màu phào chỉ phù hợp với màu trắng sứ, tránh gây phản cảm khi bạn kết hợp màu sơn ngoài trời.

1. Không sơn quá 3 màu khi sử dụng màu nền chính là màu trắng sứ.

Khi ngôi nhà bạn có quá nhiều phù điêu trang trí, hoặc có nhiều điểm bạn muốn làm cho nổi bật, nhưng bạn lại thích sơn màu nền là màu trắng sứ, thì lúc này bạn không có nhiều màu để lựa chọn. Bạn chỉ có thể sơn màu khác màu trắng sứ một số điểm nhỏ như các đường chỉ, con sơn, chỉ cột, chứ bạn không thể sơn quá nhiều màu sắc sặc sỡ được. Việc sơn quá nhiều màu sặc sỡ sẽ làm cho ngôi nhà bạn kém sang và trông hơi lố.

2. Chỉ sơn màu điểm nhấn ở các đường chỉ mảnh nhỏ, không sơn màu điểm nhấn ở các đường phào lớn

 Với một màu nền là màu trắng sứ, thì khi bạn sơn điểm nhấn, bạn chỉ nên chọn lựa sơn ở các đường chỉ mảnh nhỏ, và cũng không nên sơn ở các đường phào. Nếu cột của bạn có các đường chỉ thẳng từ dưới lên, thì bạn có thể sơn ở đó, lúc này trông sẽ hài hòa cân đối hơn.

3. Bạn có thể sơn toàn bộ ngôi nhà bằng màu trắng sứ

Đây là phương án an toàn hiệu quả cho bạn, phương án này còn được áp dụng cho một công trình mang tính biểu tượng của nước Mỹ, đó là nơi ở và làm việc của Tổng Thống Mỹ: Nhà Trắng - White House. 

Với phương án này, bạn vẫn có thể kết hợp thêm một màu nữa là màu dùng để sơn màu của con sơn, và cửa sổ giả nhỏ trên cao, nếu như nhà bạn thuộc type nhà tân cổ mái ngói.

Bạn có thể chọn phương án sơn toàn bộ ngôi nhà bằng màu trắng sứ

Bạn có thể chọn phương án sơn toàn bộ ngôi nhà bằng màu trắng sứ

4. Khi sơn màu trắng sứ thì màu phào chỉ phải cùng tone với màu của mái ngói

Đây là điều bắt buộc khi nhà bạn có mái ngói, còn màu nền tường được sơn màu trắng sứ, và bạn muốn kết hợp thêm 1 màu nữa dùng để làm điểm nhấn.

Với ngôi nhà có mái ngói màu đỏ

Phào chỉ màu đỏ đun kết hợp với màu trắng sứ cho nhà mái ngói đỏ

Phào chỉ màu đỏ đun kết hợp với màu trắng sứ cho nhà mái ngói đỏ

Với ngôi nhà có mài ngói màu xanh, xanh nâu.

Phào chỉ màu xanh dương đậm kết hợp với màu trắng sứ cho nhà mái ngói xanh

Phào chỉ màu xanh dương đậm kết hợp với màu trắng sứ cho nhà mái ngói xanh

Một số màu phào chỉ có thể dùng để kết hợp với màu trắng sứ

Bạn có thể dùng một màu của con sơn để làm điểm nhấn kết hợp với màu trắng sứ. Màu con sơn là màu giống màu của gỗ Walnut - cây óc chó, hay màu socola.

Sơn màu con sơn kết hợp với màu trắng sứ

Sơn màu con sơn kết hợp với màu trắng sứ cũng rất đẹp

Khi sơn màu trắng sứ thì bạn không nên chọn các màu vàng, màu xanh lá cây, màu ghi để sơn phào chỉ điểm nhấn. Bạn có thể chọn lựa các màu đậm sau đây để sơn: Màu đỏ đun, màu cafe, màu xanh lam, màu tím đậm.

Các màu phào chỉ có thể kết hợp được với màu trắng sứ

Các màu phào chỉ trên đây có thể kết hợp được với màu trắng sứ

Trên đây là bài viết Sơn SEECOLOR hướng dẫn bạn chọn lựa màu phào chỉ để kết hợp với màu trắng sứ cho hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được bạn chọn lựa được màu sơn như ý.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã đón đọc !

Các bài viết liên quan:

Cách tính số lượng sơn và ước lượng chi phí khi sơn nhà

Sơn chất lượng tốt khác biệt các loại sơn bình thường khác như thế nào

Sơn lót có tác dụng gì ?, tại sao phải sử dụng sơn lót ?

Sự khác biệt của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm trộn xi măng

Lý do nên sơn nhà bằng sơn bóng cứng, ít bám bụi, có hiệu ứng tự chùi rửa

So sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng

Sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục

Sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý

Khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái

Mở đại lý sơn nên chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh

Kỹ thuật sơn tường tầng hầm, tầng âm nhà hoặc chung cư

Tường bị muối và cách khắc phục để sơn tường bị muối

Sơn màu và sơn chống thấm màu khác nhau như thế nào

Cách chọn màu sơn nội thất

Sơn hoàn thiện một căn phòng theo cách chuyên nghiệp

Kỹ thuật sơn bề mặt bê tông

Cách chọn màu sơn ngoại thất

Kỹ thuật sơn tường tiếp giáp với trần nhà

Thi công sơn nhà hoàn hảo

Chọn hướng nhà theo tuổi

Chống thấm hiệu quả vơi 5 bước cơ bản

kinh nghiệm chọn màu sơn cho phòng khách

Phong thủy trong xây nhà

Quy trình thi công sơn bả

Nét cổ điển với màu vàng kem nhẹ

Chọn màu sơn theo mệnh

Chữ tín trong cuộc sống

Kinh nghiệm chọn màu sơn cho phòng khách

Những điều cần lưu ý khi tư vấn sơn nhà cho khách hàng

Người bán hàng xuất sắc

Những điều cần lưu ý khi sơn nhà

Các lỗi và cách khắc phục trong thi công sơn

Màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Màu sơn nhà cho người mệnh thủy

Màu sơn nhà cho người mệnh kim

Màu sơn nhà cho người mệnh thổ

Màu sơn nhà cho người mệnh hỏa

 

Tin liên quan

Màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp

Ngày đăng 17-10-2021

Màu sơn ngoại thất như là chiếc áo tô điểm cho cả ngôi nhà, làm cho ngôi nhà đẹp hơn, nổi bật hơn đều là ở các gam màu ngoại thất này. Ngoài ra màu sơn ngoại thất hay ngoài trời này còn thể hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhà hoặc của người tư vấn màu sơn. Sơn SEECOLOR xin giới thiệu các màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp lý, xin mời bạn đón đọc.

Sơn lót có tác dụng gì ?, tại sao phải sử dụng sơn lót ?

Ngày đăng 21-09-2021

Sơn lót có tác dụng rất lớn đến vẻ đẹp cũng như độ bền của màu sắc. Ngoài việc tạo ra bề mặt trắng để sơn màu, tác dụng quan trọng hơn hết là khả năng kháng kiềm, kháng muối ( nếu có ) của sơn lót, công dụng này quyết định đến độ bền của màu sắc theo thời gian. Vì vậy khi sơn nhà, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến sơn lót.

Sơn màu và sơn chống thấm màu khác nhau như thế nào

Ngày đăng 19-09-2021

Sơn màu và sơn chống thấm màu có những điểm giống nhau về khả năng tương hợp màu, nhưng có một số điểm khác nhau căn bản về tính chất và công dụng. Vì vậy, khi sử dụng bạn phải chọn lựa sao cho phù hợp với mục đích của mình để đạt được công dụng tốt nhất.

Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn những phân tích so sánh giữa sơn màu với sơn chống thấm màu, xin mời bạn đón đọc.

Sự khác biệt của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm trộn xi măng

Ngày đăng 08-09-2021

Sơn chống thấm màu ra đời để đáp ứng nhu cầu chống thấm tường đứng mà vẫn có màu sắc để trang trí mà giảm được giá thành khi không phải sơn sơn màu. Mặc dù cùng mục đích là chống thấm, nhưng sơn chống thấm màu có nhiều điểm khác biệt lớn so với sơn chống thấm trộn xi măng. Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn phân tích sự khác nhau giữa sơn chống thấm màu với sơn chống thấm trộn xi măng để bạn dễ lựa chọn cho các mục đích sơn của mình, xin mời bạn đón...

Lý do nên sơn nhà bằng sơn bóng cứng, ít bám bụi, có hiệu ứng tự chùi rửa

Ngày đăng 19-09-2021

Sơn nhà thuộc dòng sơn bóng cứng có đặc điểm và tính năng ưu việt về độ bền và sự tươi sáng của màu sắc. Cần 2 yếu tố để có thể khẳng định là dòng sơn bóng cứng: Một là điều kiện cần là bề mặt rất cứng sau khi chuyển thể thủy tinh, hai là điều kiện đủ là màu sắc tươi sáng hơn các dòng sản phẩm tương tự thông thường khác. Dòng sơn này ít bám bụi, và chỉ dòng sơn này mới tích hợp được tính năng tự chùi rửa. Tính năng tự chùi rửa...

So sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng

Ngày đăng 02-09-2021

Để nhận biết là sơn mịn hay sơn bóng thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn nghiêng vào bề mặt là có thể nhận biết và đánh giá được. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn về sự khác nhau của đặc điểm cũng như tính chất của sơn mịn và sơn bóng thì không phải ai cũng nhận biết được. Có nhiều người làm thợ sơn lâu năm, hay bán sơn lâu năm cũng không thể nắm được điều này. Đây là điều căn bản giúp chúng ta hiểu hơn về vật liệu bảo vệ trang trí bề mặt như sơn nước...

Sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng 01-08-2021

Sơn nhà bị bay màu, loang màu làm mất đi giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sơn tường bị bay màu, loang màu là hiện tượng toàn bộ hoặc cục bộ một khu vực tường sơn bị mất màu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bay màu, loang màu của sơn gốc nước. Trong bài viết sau đây Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn các nguyên nhân làm sơn bị bay màu, loang màu, và cách khắc phục sơn tường bị bay màu, loang màu.

Sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý

Ngày đăng 31-07-2021

Sơn nhà bạn bị bong tróc phồng rộp làm giảm mất giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, cùng với đó là lớp sơn để bảo vệ cho tường cũng không còn, để lâu ngôi nhà bạn sẽ bị xuống cấp và bị thấm dột. Sơn SEECOLOR xin được lý giải nguyên nhân và cách xử lý cho bạn trong bài viết dưới đây.

Khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái

Ngày đăng 20-07-2021

Người bán hàng luôn muốn bán được hàng với giá cao, còn người mua hàng luôn muốn mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Để đạt được một thỏa thuận mua bán đều cần phải thỏa mãn được hai yêu cầu giữa người mua và người bán, đó là điểm hợp lý để giao dịch xảy ra.

Với mặt hàng sơn nhà, trong rất nhiều các hãng sơn với chất lượng giá cả khác nhau, để bạn có thể chọn lựa được một nhãn hàng là việc không dễ dàng. Nhưng khi mua sơn, bạn có...

Mở đại lý sơn nên chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh

Ngày đăng 08-07-2021

Trên thi trường vật liệu xây dựng, có rất nhiều hãng sơn với các tên tuổi khác nhau. Song song với đó là chất lượng sơn của các hãng cũng rất khác nhau. Tùy theo phân khúc, mà các hãng sơn lựa chọn đưa ra thị trường sản phẩm với chất lượng và giá cả khác nhau.

Nhu cầu kinh doanh sơn cũng phát triển tốt trong những năm gần đây, vì thị trường xây dựng tại Việt Nam luôn tăng trưởng rất ấn tượng với 2 con số.