Sơn màu và sơn chống thấm màu khác nhau như thế nào

Sơn màu và sơn chống thấm màu có những điểm giống nhau về khả năng tương hợp màu, nhưng có một số điểm khác nhau căn bản về tính chất và công dụng. Vì vậy, khi sử dụng bạn phải chọn lựa sao cho phù hợp với mục đích của mình để đạt được công dụng tốt nhất.

Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn những phân tích so sánh giữa sơn màu với sơn chống thấm màu, xin mời bạn đón đọc.

Điểm giống nhau giữa sơn màu và sơn chống thấm màu

Cùng là sơn nhũ tương gốc nước, có khả năng tương hợp màu tốt. Sơn màu và sơn chống thấm màu đều có khả năng trang trí, cũng như ngăn ngừa được hơi nước thẩm thấu qua màng sơn, vì vậy đều có tác dụng chống thấm tường đứng.

Bạn có thể sử dụng sơn màu và sơn chống thấm màu để sơn trang trí cho phần ngoại thất của ngôi nhà.

Sự khác nhau về tính chất, công dụng đặc thù giữa sơn màu với sơn chống thấm màu.

- Sơn chống thấm màu có tính năng co giãn dài theo bề mặt tường cần bảo vệ nên có thể sơn trực tiếp mà không cần sơn lót, còn sơn màu thì không có tính năng này nên khi sơn bắt buộc phải có sơn lót. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết sau: Sơn chống thấm màu đa sắc COLOUR PROOFING .

- Khả năng chống thấm của sơn màu và sơn chống thấm màu là như nhau khi được thi công theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, tuy nhiên chi phí khi sử dụng sơn màu sẽ cao hơn thêm 1/2 so với sơn chống thấm màu ( do giá thành cao hơn, cộng với việc phải sử dụng thêm sơn lót ).

Sơn màu có màu sắc bóng đẹp hơn so với sơn chống thấm màu

Sơn màu có màu sắc bóng đẹp hơn so với sơn chống thấm màu

- Sơn màu thường thuộc hệ bóng cứng cao cấp hoặc hệ bóng mềm tiêu chuẩn, đều có khà năng tương hợp màu tốt hơn nên sơn màu sẽ bóng, đẹp hơn so với sơn chống thấm màu.

- Sơn màu mang tính chất trang trí nhiều hơn, nên được sử dụng nhựa nhũ tương không có khả năng co giãn dài, với mục đích là để tạo độ cứng chống mài mòn và chống va đập. Sơn chống thấm màu thì bắt buộc phải sử dụng nhựa nhũ tương có hệ số co giãn dài cao để tránh rạn nứt khi sơn trực tiếp.

Trên đây là những phân tích cơ bản về sự khác nhau giữa sơn màu với sơn chống thấm màu Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn, bạn có thể dựa vào mục đích sử dụng mà lựa chọn sản phẩm thích hợp cho ngôi nhà của mình.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã đón đọc !.

Các bài viết liên quan: Sự khác biệt của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm trộn xi măng, lý do nên sơn nhà bằng sơn bóng cứng, ít bám bụi, có hiệu ứng tự chùi rửa, so sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng, sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục, sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý, khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, mở đại lý sơn nên chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh, sơn chất lượng tốt khác biệt các loại sơn bình thường khác như thế nào, các nguyên tắc để sơn điểm nhấn trong một căn phòng, kỹ thuật sơn tường tầng hầm, tầng âm nhà hoặc chung cư, tường bị muối và cách khắc phục để sơn tường bị muối, cách chọn màu sơn nội thất, sơn hoàn thiện một căn phòng theo cách chuyên nghiệp, cách tính số lượng sơn và ước lượng chi phí khi sơn nhà, kỹ thuật sơn bề mặt bê tông, cách chọn màu sơn ngoại thất, kỹ thuật sơn tường tiếp giáp với trần nhà, thi công sơn nhà hoàn hảo, kinh nghiệm chọn màu sơn cho phòng kháchchống thấm hiệu quả với 5 bước cơ bảnchọn hướng nhà theo tuổi, phong thủy trong xây nhà, quy trình thi công sơn bả, chọn màu sơn theo mệnh, nét cổ điển với màu vàng kem nhẹ, màu sơn nhà cho người mệnh mộc, màu sơn nhà cho người mệnh thủy, màu sơn nhà cho người mệnh kim, màu sơn nhà cho người mệnh thổ, màu sơn nhà cho người mệnh hỏa.

Tin liên quan

Màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp

Ngày đăng 17-10-2021

Màu sơn ngoại thất như là chiếc áo tô điểm cho cả ngôi nhà, làm cho ngôi nhà đẹp hơn, nổi bật hơn đều là ở các gam màu ngoại thất này. Ngoài ra màu sơn ngoại thất hay ngoài trời này còn thể hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhà hoặc của người tư vấn màu sơn. Sơn SEECOLOR xin giới thiệu các màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp lý, xin mời bạn đón đọc.

Sơn nhà màu trắng sứ thì kết hợp với phào chỉ màu gì

Ngày đăng 13-10-2021

Màu trắng sứ là màu được sử dụng từ rất lâu ở Phương Tây, hiện nay xu hướng sử dụng màu này đang thịnh hành và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Màu trắng sứ luôn cho bạn một vẻ đẹp tinh tế thuần khiết, và là một màu theo phong cách hiện đại trẻ trung.

Sơn SEECOLOR xin giới thiệu đến bạn cách chọn màu sơn phào chỉ sao cho hợp với sơn màu trắng sứ, xin mời bạn đón đọc.

Sơn lót có tác dụng gì ?, tại sao phải sử dụng sơn lót ?

Ngày đăng 21-09-2021

Sơn lót có tác dụng rất lớn đến vẻ đẹp cũng như độ bền của màu sắc. Ngoài việc tạo ra bề mặt trắng để sơn màu, tác dụng quan trọng hơn hết là khả năng kháng kiềm, kháng muối ( nếu có ) của sơn lót, công dụng này quyết định đến độ bền của màu sắc theo thời gian. Vì vậy khi sơn nhà, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến sơn lót.

Sự khác biệt của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm trộn xi măng

Ngày đăng 08-09-2021

Sơn chống thấm màu ra đời để đáp ứng nhu cầu chống thấm tường đứng mà vẫn có màu sắc để trang trí mà giảm được giá thành khi không phải sơn sơn màu. Mặc dù cùng mục đích là chống thấm, nhưng sơn chống thấm màu có nhiều điểm khác biệt lớn so với sơn chống thấm trộn xi măng. Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn phân tích sự khác nhau giữa sơn chống thấm màu với sơn chống thấm trộn xi măng để bạn dễ lựa chọn cho các mục đích sơn của mình, xin mời bạn đón...

Lý do nên sơn nhà bằng sơn bóng cứng, ít bám bụi, có hiệu ứng tự chùi rửa

Ngày đăng 19-09-2021

Sơn nhà thuộc dòng sơn bóng cứng có đặc điểm và tính năng ưu việt về độ bền và sự tươi sáng của màu sắc. Cần 2 yếu tố để có thể khẳng định là dòng sơn bóng cứng: Một là điều kiện cần là bề mặt rất cứng sau khi chuyển thể thủy tinh, hai là điều kiện đủ là màu sắc tươi sáng hơn các dòng sản phẩm tương tự thông thường khác. Dòng sơn này ít bám bụi, và chỉ dòng sơn này mới tích hợp được tính năng tự chùi rửa. Tính năng tự chùi rửa...

So sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng

Ngày đăng 02-09-2021

Để nhận biết là sơn mịn hay sơn bóng thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn nghiêng vào bề mặt là có thể nhận biết và đánh giá được. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn về sự khác nhau của đặc điểm cũng như tính chất của sơn mịn và sơn bóng thì không phải ai cũng nhận biết được. Có nhiều người làm thợ sơn lâu năm, hay bán sơn lâu năm cũng không thể nắm được điều này. Đây là điều căn bản giúp chúng ta hiểu hơn về vật liệu bảo vệ trang trí bề mặt như sơn nước...

Sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng 01-08-2021

Sơn nhà bị bay màu, loang màu làm mất đi giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sơn tường bị bay màu, loang màu là hiện tượng toàn bộ hoặc cục bộ một khu vực tường sơn bị mất màu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bay màu, loang màu của sơn gốc nước. Trong bài viết sau đây Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn các nguyên nhân làm sơn bị bay màu, loang màu, và cách khắc phục sơn tường bị bay màu, loang màu.

Sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý

Ngày đăng 31-07-2021

Sơn nhà bạn bị bong tróc phồng rộp làm giảm mất giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, cùng với đó là lớp sơn để bảo vệ cho tường cũng không còn, để lâu ngôi nhà bạn sẽ bị xuống cấp và bị thấm dột. Sơn SEECOLOR xin được lý giải nguyên nhân và cách xử lý cho bạn trong bài viết dưới đây.

Khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái

Ngày đăng 20-07-2021

Người bán hàng luôn muốn bán được hàng với giá cao, còn người mua hàng luôn muốn mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Để đạt được một thỏa thuận mua bán đều cần phải thỏa mãn được hai yêu cầu giữa người mua và người bán, đó là điểm hợp lý để giao dịch xảy ra.

Với mặt hàng sơn nhà, trong rất nhiều các hãng sơn với chất lượng giá cả khác nhau, để bạn có thể chọn lựa được một nhãn hàng là việc không dễ dàng. Nhưng khi mua sơn, bạn có...

Mở đại lý sơn nên chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh

Ngày đăng 08-07-2021

Trên thi trường vật liệu xây dựng, có rất nhiều hãng sơn với các tên tuổi khác nhau. Song song với đó là chất lượng sơn của các hãng cũng rất khác nhau. Tùy theo phân khúc, mà các hãng sơn lựa chọn đưa ra thị trường sản phẩm với chất lượng và giá cả khác nhau.

Nhu cầu kinh doanh sơn cũng phát triển tốt trong những năm gần đây, vì thị trường xây dựng tại Việt Nam luôn tăng trưởng rất ấn tượng với 2 con số.