Lý do nên sơn nhà bằng sơn bóng cứng, ít bám bụi, có hiệu ứng tự chùi rửa

Sơn nhà thuộc dòng sơn bóng cứng có đặc điểm và tính năng ưu việt về độ bền và sự tươi sáng của màu sắc. Cần 2 yếu tố để có thể khẳng định là dòng sơn bóng cứng: Một là điều kiện cần là bề mặt rất cứng sau khi chuyển thể thủy tinh, hai là điều kiện đủ là màu sắc tươi sáng hơn các dòng sản phẩm tương tự thông thường khác. Dòng sơn này ít bám bụi, và chỉ dòng sơn này mới tích hợp được tính năng tự chùi rửa. Tính năng tự chùi rửa làm cho công trình thi công sau nhiều năm vẫn luôn như mới.

Các đặc điểm và tính năng khác biệt của dòng sơn bóng cứng so với các dòng sơn thông thường khác

Đặc điểm của sơn bóng cứng

Theo ý kiến của kỹ sư đầu ngành về vật liệu phủ Sơn SEECOLOR, có 2 đặc điểm quan trọng để có thể khẳng định là dòng sơn bóng cứng.

1. Màng sơn rất cứng sau khi đã chuyển thể thủy tinh. Sơn nước hệ nhũ tương cần một khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng ( tùy vào điều kiện thời tiết ) để có thể chuyển thể thủy tinh hoàn toàn. Các loại sơn bóng bình thường sau khi đã chuyển thể thủy tinh cũng sẽ đạt được một màng sơn cứng, có thể chịu được lau chùi chà rửa tối đa, hoặc thậm chí là dùng vật sắc nhọn để cà vào cũng không bị nứt rách màng sơn. Vì vậy tiêu chí này cũng chỉ là tiêu chí thứ nhất để đánh giá, còn tiêu chí quan trọng hơn nữa là độ tươi sáng của màu sắc.

2. Màu sắc tươi sáng hơn các loại sơn thông thường khác. Đây là tiêu chí rất quan trọng để có thể khẳng định đó là sơn bóng cứng hay không. Các loại sơn thông thường khác không thể cho một màu sắc tươi sáng được, đặc điểm này giúp cho sơn bóng cứng có khả năng trang trí tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết: Sơn chất lượng tốt khác biệt các loại sơn bình thường khác như thế nào 

Đặc điểm và tính chất của sơn bóng cứng là màu sắc rất tươi sáng

Đặc điểm của sơn bóng cứng là màu sắc rất tươi sáng

Đặc điểm tiếp theo liên quan đến thi công sơn là: Sơn bóng cứng khi thi công thì không bị rít lu, lu chổi thi công sơn bóng cứng sẽ trơn láng hơn so với thi công các sản phẩm cùng loại thông thường khác.

Tính chất của sơn bóng cứng

- Ít bám bụi là tính chất quan trọng của sơn thuộc dòng sơn bóng cứng. 

- Khả năng kháng nước tốt.

- Khả năng kháng kiềm, kháng muối nặng tốt hơn rất nhiều các dòng sơn thông thường khác.

- Màng sơn sau khi chuyển thể thủy tinh thì sẽ mịn đẹp hơn các dòng sơn thông thường khác.

- Chỉ dòng sơn bóng cứng mới có thể tích hợp được tính năng cao cấp nhất là tự chùi rửa của bề mặt. Tính năng này giúp cho sơn bóng cứng có giá trị thẩm mỹ rất cao, màu sắc sơn luôn như mới trong nhiều năm sau khi đưa vào sử dụng.

Có một lưu ý quan trọng là màng sơn bóng cứng không dễ bị nứt: Nhiều người luôn e ngại là sơn bóng cứng có thể dễ bị nứt không ?.

Câu trả lời là: Ngược lại với các dòng sơn thông thường khác, sơn bóng cứng không dễ bị nứt ở điều kiện tia UV mạnh: Khi được thí nghiệm chiếu tia UV ở cự ly gần với cường độ cao trong khoảng thời gian 8h liên tục và được lặp đi lặp lại hàng ngày trong vòng 12 tháng thì màng sơn bóng cứng không có hiện tượng bị rạn nứt, còn các dòng sơn thông thường khác thì đều không chịu được.

Lý do bạn nên chọn lựa sơn bóng cứng để sơn nhà

Sơn bóng cứng có những đặc điểm và tính chất cao cấp hơn hẳn so với các dòng sơn thông thường khác, vì vậy mà giá thành sẽ cao hơn so với các dòng sơn thông thường khác, tuy nhiên mức chênh lệch là không quá nhiều.

Khi sơn nhà bạn bằng sơn bóng cứng, bạn sẽ nhận được giá trị cao hơn rất nhiều so với sử dụng các loại sơn thông thường khác. Số tiền bạn bỏ ra chênh lệch không đáng kể, bạn sử dụng được lâu hơn, và bạn sẽ không phải mất thêm một số tiền khác để phải sơn sửa lại ngôi nhà mình trong một khoảng thời gian dài.

Trên đây là bài viết phân tích về đặc điểm, tính chất của sơn bóng cứng, sơn SEECOLOR xin chia sẻ với bạn. Chúc bạn chọn được sản phẩm chất lượng để sơn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Sơn SEECOLOR xin chân thành cảm ơn bạn đã đón đọc!

Các bài viết liên quan:

So sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng,

sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục,

sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý,

khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái,

mở đại lý sơn nên chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh,

các nguyên tắc để sơn điểm nhấn trong một căn phòng,

sơn hoàn thiện một căn phòng theo cách chuyên nghiệp,

cách chọn màu sơn nội thất, kỹ thuật sơn bề mặt bê tông,

cách chọn màu sơn ngoại thất,

kỹ thuật sơn tường tầng hầm, tầng âm nhà hoặc cung cư,

tường bị muối và cách khắc phục để sơn tường bị muối,

cách tính số lượng sơn và ước lượng chi phí khi sơn nhà,

kỹ thuật sơn tường tiếp giáp với trần nhà,

thi công sơn nhà hoàn hảo,

chọn hướng nhà theo tuổi,

chống thấm hiệu quả với 5 bước cơ bản,

kinh nghiệm chọn màu sơn cho phòng khách,

phong thủy trong xây nhà,

quy trình thi công sơn bả,

các lỗi và cách khắc phục trong thi công sơn,

chọn màu sơn theo mệnh,

màu sơn nhà cho người mệnh mộc,

màu sơn nhà cho người mệnh thủy,

màu sơn nhà cho người mệnh kim,

màu sơn nhà cho người mệnh thổ,

màu sơn nhà cho người mệnh hỏa,

nét cổ điển với màu vàng kem nhẹ, ...

 

Tin liên quan

5 nguyên tắc chọn màu sơn phào chỉ ngoài trời

Ngày đăng 28-11-2021

Các màu sơn khi đặt cùng nhau sẽ làm nổi bật lên một cách hài hòa, hoặc có thể làm chúng lộn xộn và trông rất kỳ cục, phụ thuộc phần lớn vào cách phối hợp chúng. Trong phối hợp các màu sơn phào chỉ với màu nền chung đều có những nguyên tắc nhất định để thực hiện. Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn 5 nguyên tắc cơ bản chọn màu sơn phào chỉ ngoài trời để bạn tham khảo.

Màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp

Ngày đăng 17-10-2021

Màu sơn ngoại thất như là chiếc áo tô điểm cho cả ngôi nhà, làm cho ngôi nhà đẹp hơn, nổi bật hơn đều là ở các gam màu ngoại thất này. Ngoài ra màu sơn ngoại thất hay ngoài trời này còn thể hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhà hoặc của người tư vấn màu sơn. Sơn SEECOLOR xin giới thiệu các màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp lý, xin mời bạn đón đọc.

Sơn nhà màu trắng sứ thì kết hợp với phào chỉ màu gì

Ngày đăng 13-10-2021

Màu trắng sứ là màu được sử dụng từ rất lâu ở Phương Tây, hiện nay xu hướng sử dụng màu này đang thịnh hành và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Màu trắng sứ luôn cho bạn một vẻ đẹp tinh tế thuần khiết, và là một màu theo phong cách hiện đại trẻ trung.

Sơn SEECOLOR xin giới thiệu đến bạn cách chọn màu sơn phào chỉ sao cho hợp với sơn màu trắng sứ, xin mời bạn đón đọc.

Sơn lót có tác dụng gì ?, tại sao phải sử dụng sơn lót ?

Ngày đăng 13-11-2021

Sơn lót có tác dụng rất lớn đến vẻ đẹp cũng như độ bền của màu sắc. Ngoài việc tạo ra bề mặt trắng để sơn màu, tác dụng quan trọng hơn hết là khả năng kháng kiềm, kháng muối ( nếu có kháng muối) của sơn lót, công dụng này quyết định đến độ bền của màu sắc theo thời gian. Vì vậy khi sơn nhà, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến sơn lót.

Sơn màu và sơn chống thấm màu khác nhau như thế nào

Ngày đăng 13-11-2021

Sơn màu và sơn chống thấm màu có những điểm giống nhau về khả năng tương hợp màu, nhưng có một số điểm khác nhau căn bản về tính chất và công dụng. Vì vậy, khi sử dụng bạn phải chọn lựa sao cho phù hợp với mục đích của mình để đạt được công dụng tốt nhất.

Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn những phân tích so sánh giữa sơn màu với sơn chống thấm màu, xin mời bạn đón đọc.

Sự khác biệt của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm trộn xi măng

Ngày đăng 07-11-2021

Sơn chống thấm màu ra đời để đáp ứng nhu cầu chống thấm tường đứng mà vẫn có màu sắc để trang trí mà giảm được giá thành khi không phải sơn sơn màu. Mặc dù cùng mục đích là chống thấm, nhưng sơn chống thấm màu có nhiều điểm khác biệt lớn so với sơn chống thấm trộn xi măng. Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn phân tích sự khác nhau giữa sơn chống thấm màu với sơn chống thấm trộn xi măng để bạn dễ lựa chọn cho các mục đích sơn của mình, xin mời bạn đón...

So sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng

Ngày đăng 07-11-2021

Để nhận biết là sơn mịn hay sơn bóng thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn nghiêng vào bề mặt là có thể nhận biết và đánh giá được. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn về sự khác nhau của đặc điểm cũng như tính chất của sơn mịn và sơn bóng thì không phải ai cũng nhận biết được. Có nhiều người làm thợ sơn lâu năm, hay bán sơn lâu năm cũng không thể nắm được điều này. Đây là điều căn bản giúp chúng ta hiểu hơn về vật liệu bảo vệ trang trí bề mặt như sơn nước...

Sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng 07-11-2021

Sơn nhà bị bay màu, loang màu làm mất đi giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sơn tường bị bay màu, loang màu là hiện tượng toàn bộ hoặc cục bộ một khu vực tường sơn bị mất màu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bay màu, loang màu của sơn gốc nước. Trong bài viết sau đây Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn các nguyên nhân làm sơn bị bay màu, loang màu, và cách khắc phục sơn tường bị bay màu, loang màu.

Sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý

Ngày đăng 07-11-2021

Sơn nhà bạn bị bong tróc phồng rộp làm giảm mất giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, cùng với đó là lớp sơn để bảo vệ cho tường cũng không còn, để lâu ngôi nhà bạn sẽ bị xuống cấp và bị thấm dột. Sơn SEECOLOR xin được lý giải nguyên nhân và cách xử lý cho bạn trong bài viết dưới đây.

Khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái

Ngày đăng 07-11-2021

Người bán hàng luôn muốn bán được hàng với giá cao, còn người mua hàng luôn muốn mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Để đạt được một thỏa thuận mua bán đều cần phải thỏa mãn được hai yêu cầu giữa người mua và người bán, đó là điểm hợp lý để giao dịch xảy ra.

Với mặt hàng sơn nhà, trong rất nhiều các hãng sơn với chất lượng giá cả khác nhau, để bạn có thể chọn lựa được một nhãn hàng là việc không dễ dàng. Nhưng khi mua sơn, bạn có...