Khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái

Người bán hàng luôn muốn bán được hàng với giá cao, còn người mua hàng luôn muốn mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Để đạt được một thỏa thuận mua bán đều cần phải thỏa mãn được hai yêu cầu giữa người mua và người bán, đó là điểm hợp lý để giao dịch xảy ra.

Với mặt hàng sơn nhà, trong rất nhiều các hãng sơn với chất lượng giá cả khác nhau, để bạn có thể chọn lựa được một nhãn hàng là việc không dễ dàng. Nhưng khi mua sơn, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn tư vấn sau đây để mua được sơn chất lượng tốt với giá cả phải chăng.

Tìm nhãn hiệu sơn, sản phẩm sơn phù hợp với khả năng tài chính và mục đích sử dụng

Khi bạn xây nhà, sẽ luôn phát sinh những khoản ngoài dự tính làm chi phí đội lên mà bạn không thể liệu tính được. Sơn nhà lại là giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà đưa vào sử dụng, lúc này tài chính sẽ ở vào giai đoạn cuối và đã bị cạn nhiều. Nếu tài chính của bạn dư giả thì không sao, nhưng nếu là cạn kiệt thì bạn lại cần tính toán kỹ để tiết kiệm được một khoản tiền.

Bạn không nhất thiết phải chọn lựa một sản phẩm có thương hiệu với giá cả cao để phải mất một phần tiền cho thương hiệu của họ ( vì họ phải mất chi phí làm thương hiệu, cũng như nuôi một hệ thống cồng kềnh nhiều ban bệ với vô vàn chi phí và tất cả chi phí đó sẽ được hạch toán cho người tiêu dùng là bạn ).

Nhưng không vì vậy mà bạn lại phải chọn một sản phẩm với chất lượng trung bình thấp hoặc kém để có được giá mua thấp hơn ( vì phương án náy tệ hại hơn tất cả các phương án khác - Bạn vẫn mất tiền mà không nhận lại được lợi ích gì ).

Lúc này, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm sơn chất lượng tốt, không cần yếu tố thương hiệu quá nhiều với một mức giá hợp lý để sơn nhà. Đây là lúc bạn cần thể hiện mình là một người tiêu dùng thông thái.

Bạn đừng bao giờ tin rằng " các sản phẩm sơn trên thị trường đều tốt cả, với lý do là vì các nhà máy phải sản xuất hàng chất lượng tốt để còn tồn tại trên thị trường ". Đây là câu nói sai đối với thị trường sơn như thời điểm này. Lý giải cái sai như sau:

- Các nhà máy, xưởng sản xuất sơn cho ra nhiều nhãn hàng sơn với chất lượng và giá cả rất khác nhau để tăng thị phần và thu hút nhiều khách hàng, do vậy nếu có một nhãn hàng sau thời gian bị phát hiện chất lượng kém thị trường tẩy chay là họ sẽ bỏ đi và lại ra một nhãn hàng khác để thay thế, và chu trình lại tiếp diễn như vậy.

- Nhiều đơn vị làm thương mại mua hàng của các nhà máy xưởng sản xuất chuyên nhận làm để bán hàng. Như vậy, họ không thể kiểm soát được chất lượng, còn người nhận làm thì lại chọn nguyên liệu chất lượng thấp để có lợi nhuận cao hơn.

Đây chính là lý do làm cho các ngôi nhà sơn bị loang màu, bay màu, hay bị bong tróc phồng rộp. Và cũng gián tiếp làm người tiêu dùng hoang mang, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của ngành sơn.

Làm thế nào để phân biệt được sơn chất lượng tốt đã được đề cập trong bài viết: Sơn chất lượng tốt khác biệt các loại sơn bình thường khác như thế nào . Bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

Bạn chọn được một nhãn hàng sơn chất lượng tốt là bạn có thể yên tâm ngôi nhà bạn sẽ được bảo vệ và làm đẹp trong thời gian dài, tức là bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền cho việc này.

Đối với mỗi mục đích sử dụng cho công trình của bạn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm sơn khác nhau để sơn như: Với nhà ở thì bạn nên dùng sơn siêu bóng hoặc sơn siêu bóng men sứ có giá trị thẩm mỹ rất cao, với nhà cho thuê hoặc không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ thì có thể dùng sơn mịn, sơn lau chùi. Với mỗi sự lựa chọn đó đồng nghĩa với lượng tiền bạn bỏ ra cũng khác nhau.

Thương lượng với người bán hàng về giá cả khi mua sơn.

Giá cả của mặt hàng sơn đều được Công ty niêm yết rõ ràng. Lúc này, bạn cần phải thương lượng với người bán sơn để có được một mức giá hợp lý. Tuy nhiên, cái gì cũng có mức của nó, bạn không thể đòi hỏi được một mức giá ưu đãi quá thấp được, vì lúc đó bạn cần xem lại người bán hàng có nghiêm túc hay không, cũng như là sản phẩm đó chất lượng thật sự là như thế nào ?.

Với ngành sơn thì đó là mức chiết khấu cho người tiêu dùng ( chiết khấu là phần người bán hàng ưu đãi trừ đi cho người tiêu dùng theo giá mà nhà sản xuất công bố). Vậy với cùng một bảng giá công bố, thì mức chiết khấu cao hơn đồng nghĩa với việc người mua sẽ có lợi hơn.

lựa chọn sản phẩm sơn chất lượng tốt với giá cả phải chăng

Lựa chọn được sản phẩm sơn chất lượng tốt với giá cả phải chăng

Rất nhiều người mua sơn không để ý đến giá công bố mà chỉ quan tâm tới chiết khấu nên đã mua phải giá cao. Vì bảng giá rất cao mà mức chiết khấu cao thì sẽ vẫn cao hơn so với bảng giá bình thường với mức chiết khấu bình thường.

Bạn nên tìm hiểu các thông tin về nhãn hiệu sơn, sản phẩm sơn thông qua các kênh chính thức, đặc biệt là website của nhà sản xuất. Trên đó, bạn sẽ biết được thông tin về sản phẩm cũng như những hướng dẫn, những tư vấn giúp ích bạn trong việc sơn nhà.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm ở các cửa hàng sơn. Tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra thêm thông tin ở các số máy hotline hoặc trên wbsite Công ty thì sẽ tốt hơn, thông tin sẽ chính xác hơn.

Rất ít các cửa hàng sơn vì lợi nhuận mà cố tình bán sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, cũng một phần vì lợi nhuận, và để cho dễ bán hàng mà họ chọn nhãn hàng sơn có mức chiết khấu cao, hoặc giá rẻ để kinh doanh. Thực ra họ đâu biết rằng đó lại là con dao hai lưỡi sẽ ảnh hưởng nặng nề việc kinh doanh của họ sau này. Vì họ không phân biệt được sản phẩm chất lượng và các hãng sơn với chất lượng là rất khác nhau, nên họ cũng là người bị hại trong trường hợp này.

Cơ bản là các cửa hàng đều phải cố giữ gìn uy tín cho mình để còn tồn tại và phát triển. Muốn phát triển thì các cửa hàng sơn không có cách nào khác là phải chọn lựa sản phẩm sơn chất lượng tốt để làm. 

Sơn SEECOLOR đã có bài viết như vậy để phân tích điểm lợi khi kinh doanh sản phẩm sơn chất lượng tốt của các cửa hàng sơn: Mở đại lý sơn nên chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh.

Trong khuôn khổ bài viết, Sơn SEECOLOR hướng dẫn qua cho bạn cách để mua được sơn chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích bạn trong các quyết định mua sắm của mình.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã đón đọc !. 

Các bài viết khác liên quan: Các nguyên tắc để sơn điểm nhấn trong một căn phòng, cách chọn màu sơn nội thất, sơn hoàn thiện một căn phong theo cách chuyên nghiệp, cách chọn màu sơn ngoại thất, kinh nghiệm chọn màu sơn cho phòng kháchkỹ thuật sơn bề mặt bê tông, kỹ thuật sơn tường tầng hầm thầng âm nhà hoặc chung cư, cách tính số lượng sơn và ước lượng chi phí khi sơn nhà, tường bị muối và cách khắc phục để sơn tường bị muối, kỹ thuật sơn tường tiếp giáp với trần nhà, thi công sơn nhà hoàn hảo, chống thấm hiệu quả với 5 bước cơ bản, nhận biết sơn chất lượng tốt, những điều cần lưu ý khi sơn nhà, quy trình thi công sơn bả, chọn hướng nhà theo tuổi, phong thủy trong xây nhà, màu sơn nhà cho người mệnh mộc, màu sơn nhà cho người mệnh thủy, màu sơn nhà cho người mệnh kim, màu sơn nhà cho người mệnh thổ, màu sơn nhà cho người mệnh hỏa, chọn màu sơn theo mệnh, nét cổ điển với màu vàng kem nhẹ, sơn an toàn thân thiện môi trường cho cuộc sống xanh, chữ tín trong cuộc sống, những điều cần lưu ý khi tư vấn sơn nhà cho khách hàng, người bán hàng xuất sắc.

Tin liên quan

Màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp

Ngày đăng 17-10-2021

Màu sơn ngoại thất như là chiếc áo tô điểm cho cả ngôi nhà, làm cho ngôi nhà đẹp hơn, nổi bật hơn đều là ở các gam màu ngoại thất này. Ngoài ra màu sơn ngoại thất hay ngoài trời này còn thể hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhà hoặc của người tư vấn màu sơn. Sơn SEECOLOR xin giới thiệu các màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp lý, xin mời bạn đón đọc.

Sơn nhà màu trắng sứ thì kết hợp với phào chỉ màu gì

Ngày đăng 13-10-2021

Màu trắng sứ là màu được sử dụng từ rất lâu ở Phương Tây, hiện nay xu hướng sử dụng màu này đang thịnh hành và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Màu trắng sứ luôn cho bạn một vẻ đẹp tinh tế thuần khiết, và là một màu theo phong cách hiện đại trẻ trung.

Sơn SEECOLOR xin giới thiệu đến bạn cách chọn màu sơn phào chỉ sao cho hợp với sơn màu trắng sứ, xin mời bạn đón đọc.

Sơn lót có tác dụng gì ?, tại sao phải sử dụng sơn lót ?

Ngày đăng 21-09-2021

Sơn lót có tác dụng rất lớn đến vẻ đẹp cũng như độ bền của màu sắc. Ngoài việc tạo ra bề mặt trắng để sơn màu, tác dụng quan trọng hơn hết là khả năng kháng kiềm, kháng muối ( nếu có ) của sơn lót, công dụng này quyết định đến độ bền của màu sắc theo thời gian. Vì vậy khi sơn nhà, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến sơn lót.

Sơn màu và sơn chống thấm màu khác nhau như thế nào

Ngày đăng 19-09-2021

Sơn màu và sơn chống thấm màu có những điểm giống nhau về khả năng tương hợp màu, nhưng có một số điểm khác nhau căn bản về tính chất và công dụng. Vì vậy, khi sử dụng bạn phải chọn lựa sao cho phù hợp với mục đích của mình để đạt được công dụng tốt nhất.

Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn những phân tích so sánh giữa sơn màu với sơn chống thấm màu, xin mời bạn đón đọc.

Sự khác biệt của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm trộn xi măng

Ngày đăng 08-09-2021

Sơn chống thấm màu ra đời để đáp ứng nhu cầu chống thấm tường đứng mà vẫn có màu sắc để trang trí mà giảm được giá thành khi không phải sơn sơn màu. Mặc dù cùng mục đích là chống thấm, nhưng sơn chống thấm màu có nhiều điểm khác biệt lớn so với sơn chống thấm trộn xi măng. Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn phân tích sự khác nhau giữa sơn chống thấm màu với sơn chống thấm trộn xi măng để bạn dễ lựa chọn cho các mục đích sơn của mình, xin mời bạn đón...

Lý do nên sơn nhà bằng sơn bóng cứng, ít bám bụi, có hiệu ứng tự chùi rửa

Ngày đăng 19-09-2021

Sơn nhà thuộc dòng sơn bóng cứng có đặc điểm và tính năng ưu việt về độ bền và sự tươi sáng của màu sắc. Cần 2 yếu tố để có thể khẳng định là dòng sơn bóng cứng: Một là điều kiện cần là bề mặt rất cứng sau khi chuyển thể thủy tinh, hai là điều kiện đủ là màu sắc tươi sáng hơn các dòng sản phẩm tương tự thông thường khác. Dòng sơn này ít bám bụi, và chỉ dòng sơn này mới tích hợp được tính năng tự chùi rửa. Tính năng tự chùi rửa...

So sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng

Ngày đăng 02-09-2021

Để nhận biết là sơn mịn hay sơn bóng thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn nghiêng vào bề mặt là có thể nhận biết và đánh giá được. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn về sự khác nhau của đặc điểm cũng như tính chất của sơn mịn và sơn bóng thì không phải ai cũng nhận biết được. Có nhiều người làm thợ sơn lâu năm, hay bán sơn lâu năm cũng không thể nắm được điều này. Đây là điều căn bản giúp chúng ta hiểu hơn về vật liệu bảo vệ trang trí bề mặt như sơn nước...

Sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng 01-08-2021

Sơn nhà bị bay màu, loang màu làm mất đi giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sơn tường bị bay màu, loang màu là hiện tượng toàn bộ hoặc cục bộ một khu vực tường sơn bị mất màu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bay màu, loang màu của sơn gốc nước. Trong bài viết sau đây Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn các nguyên nhân làm sơn bị bay màu, loang màu, và cách khắc phục sơn tường bị bay màu, loang màu.

Sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý

Ngày đăng 31-07-2021

Sơn nhà bạn bị bong tróc phồng rộp làm giảm mất giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, cùng với đó là lớp sơn để bảo vệ cho tường cũng không còn, để lâu ngôi nhà bạn sẽ bị xuống cấp và bị thấm dột. Sơn SEECOLOR xin được lý giải nguyên nhân và cách xử lý cho bạn trong bài viết dưới đây.

Mở đại lý sơn nên chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh

Ngày đăng 08-07-2021

Trên thi trường vật liệu xây dựng, có rất nhiều hãng sơn với các tên tuổi khác nhau. Song song với đó là chất lượng sơn của các hãng cũng rất khác nhau. Tùy theo phân khúc, mà các hãng sơn lựa chọn đưa ra thị trường sản phẩm với chất lượng và giá cả khác nhau.

Nhu cầu kinh doanh sơn cũng phát triển tốt trong những năm gần đây, vì thị trường xây dựng tại Việt Nam luôn tăng trưởng rất ấn tượng với 2 con số.