Sự khác biệt của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm trộn xi măng

Sơn chống thấm màu ra đời để đáp ứng nhu cầu chống thấm tường đứng mà vẫn có màu sắc để trang trí mà giảm được giá thành khi không phải sơn sơn màu. Mặc dù cùng mục đích là chống thấm, nhưng sơn chống thấm màu có nhiều điểm khác biệt lớn so với sơn chống thấm trộn xi măng. Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn phân tích sự khác nhau giữa sơn chống thấm màu với sơn chống thấm trộn xi măng để bạn dễ lựa chọn cho các mục đích sơn của mình, xin mời bạn đón đọc.

Tính chất của sơn chống thấm màu là sơn màu hệ co giãn dài có khả năng thẩm thấu và kháng nước tốt, còn sơn chống thấm trộn xi măng là vật liệu phủ bán hoàn thiện.

Sơn chống thấm trộn xi măng được cấu tạo bới thành phần chính là nhũ tương Acrylic có sự co giãn đàn hồi rất cao, là vật liệu phủ bán hoàn thiện, khi thi công phải trộn thêm xi măng để tạo ra độ cứng cho bề mặt. Với sơn chống thấm trộn xi măng, sau khi thi công với bề mặt hoàn thiện, vẫn tạo ra sự đàn hồi trong suốt quá trình sử dụng. Nó tạo ra một màng sơn ngăn cản hơi nước thẩm thấu qua, và cũng không cho tia cực tím chiếu vào để làm nứt màng sơn, đó chính là lý do nó có được tính năng chống thấm.

Sơn chống thấm màu, về bản chất là sơn màu hệ co giãn dài, có khả năng thẩm thấu để bám chắc vào tường vữa mà không cần phải có sơn lót. Nó được sử dụng làm chất chống thấm vì có đặc điểm là sự co giãn dài để chống lại tia UV gây rạn nứt. 

Trong chống thấm mặt mái và nhà vệ sinh, bạn có thể kết hợp sơn chống thấm màu ( màu tùy chọn, có cả màu trắng ) cùng với sơn chống thấm trộn xi măng để xử lý triệt để nứt gãy mài hay nhà vệ sinh.

Sơn chống thấm màu có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn

Sơn chống thấm màu có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn

Sơn chống thấm màu có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, còn sơn chống thấm trộn xi măng chỉ có màu của xi măng

Chỉ có sơn chống thấm màu là có thể được tương hợp màu, còn sơn chống thấm trộn xi măng thì không thể tương hợp được màu, đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của 2 loại sơn trên. Sự khác biệt này giúp cho người tiêu dùng có được nhiều sự lựa chọn khi sơn chống thấm. Chính vì vậy mà sơn chống thấm màu sẽ có giá thành cao hơn so với sơn chống thấm trộn xi măng

Cùng một diện tích tường như nhau, khi thi công sơn chống thấm trộn xi măng chi phí sẽ hết ít hơn so với thi công sơn chống thấm màu. Đây cũng là lý do khác nhau để bạn lựa chọn sử dụng giữa sơn chống thấm màu với sơn chống thấm trộn xi măng, vì vậy bạn hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm thích hợp cho các mục đích sơn của mình.

Trên đây là bài viết phân tích sự khác biệt giữa sơn chống thấm màu và sơn chống thấm trộn xi măng, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn. Chúc bạn chọn lựa được sản phẩm thích hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã đón đọc !.

Các bài viết liên quan: Chống thấm hiệu quả với 5 bước cơ bản, những điều cần lưu ý khi sơn nhà, quy trình thi công sơn bả, các lỗi và cách khắc phục khi thi công sơn, kỹ thuật sơn tường tiếp giáp với trần nhà, thi công sơn nhà hoàn hảo, sơn hoàn thiện một căn phòng theo cách chuyên nghiệp, cách tính số lượng sơn và ước lượng chi phí khi sơn nhà, kỹ thuật sơn bề mặt bê tông, tường bị muối và cách khắc phục để sơn tường bị muốikỹ thuật sơn tường tầng hầm, tầng âm nhà hoặc chung cư, các nguyên tắc để sơn điểm nhấn trong một căn phòng, sơn chất lượng tốt khác biệt các loại sơn bình thường khác như thế nào, mở đại lý nên lựa chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh, khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý, sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục, so sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng, lý do nên sơn nhà bằng sơn bóng cứng, ít bám bụi, có hiệu ứng tự chùi rửa, chọn màu sơn cho phòng ngủ, chọn màu sơn cho phòng bếp, cách chọn màu sơn nội thất, cách chọn màu sơn ngoại thất, chọn hướng nhà theo tuổi, phong thủy trong xây nhà, màu sơn nhà cho người mệnh mộc, màu sơn nhà cho người mệnh thủy, màu sơn nhà cho người mệnh kim, màu sơn nhà cho người mệnh thổ, màu sơn nhà cho người mệnh hỏa, chọn màu sơn theo mệnh,....

Tin liên quan

Màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp

Ngày đăng 17-10-2021

Màu sơn ngoại thất như là chiếc áo tô điểm cho cả ngôi nhà, làm cho ngôi nhà đẹp hơn, nổi bật hơn đều là ở các gam màu ngoại thất này. Ngoài ra màu sơn ngoại thất hay ngoài trời này còn thể hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhà hoặc của người tư vấn màu sơn. Sơn SEECOLOR xin giới thiệu các màu sơn ngoài trời đẹp và cách phối màu phào chỉ hợp lý, xin mời bạn đón đọc.

Sơn nhà màu trắng sứ thì kết hợp với phào chỉ màu gì

Ngày đăng 13-10-2021

Màu trắng sứ là màu được sử dụng từ rất lâu ở Phương Tây, hiện nay xu hướng sử dụng màu này đang thịnh hành và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Màu trắng sứ luôn cho bạn một vẻ đẹp tinh tế thuần khiết, và là một màu theo phong cách hiện đại trẻ trung.

Sơn SEECOLOR xin giới thiệu đến bạn cách chọn màu sơn phào chỉ sao cho hợp với sơn màu trắng sứ, xin mời bạn đón đọc.

Sơn lót có tác dụng gì ?, tại sao phải sử dụng sơn lót ?

Ngày đăng 21-09-2021

Sơn lót có tác dụng rất lớn đến vẻ đẹp cũng như độ bền của màu sắc. Ngoài việc tạo ra bề mặt trắng để sơn màu, tác dụng quan trọng hơn hết là khả năng kháng kiềm, kháng muối ( nếu có ) của sơn lót, công dụng này quyết định đến độ bền của màu sắc theo thời gian. Vì vậy khi sơn nhà, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến sơn lót.

Sơn màu và sơn chống thấm màu khác nhau như thế nào

Ngày đăng 19-09-2021

Sơn màu và sơn chống thấm màu có những điểm giống nhau về khả năng tương hợp màu, nhưng có một số điểm khác nhau căn bản về tính chất và công dụng. Vì vậy, khi sử dụng bạn phải chọn lựa sao cho phù hợp với mục đích của mình để đạt được công dụng tốt nhất.

Trong bài viết sau đây, Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn những phân tích so sánh giữa sơn màu với sơn chống thấm màu, xin mời bạn đón đọc.

Lý do nên sơn nhà bằng sơn bóng cứng, ít bám bụi, có hiệu ứng tự chùi rửa

Ngày đăng 19-09-2021

Sơn nhà thuộc dòng sơn bóng cứng có đặc điểm và tính năng ưu việt về độ bền và sự tươi sáng của màu sắc. Cần 2 yếu tố để có thể khẳng định là dòng sơn bóng cứng: Một là điều kiện cần là bề mặt rất cứng sau khi chuyển thể thủy tinh, hai là điều kiện đủ là màu sắc tươi sáng hơn các dòng sản phẩm tương tự thông thường khác. Dòng sơn này ít bám bụi, và chỉ dòng sơn này mới tích hợp được tính năng tự chùi rửa. Tính năng tự chùi rửa...

So sánh đặc điểm và tính chất của sơn mịn và sơn bóng

Ngày đăng 02-09-2021

Để nhận biết là sơn mịn hay sơn bóng thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn nghiêng vào bề mặt là có thể nhận biết và đánh giá được. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn về sự khác nhau của đặc điểm cũng như tính chất của sơn mịn và sơn bóng thì không phải ai cũng nhận biết được. Có nhiều người làm thợ sơn lâu năm, hay bán sơn lâu năm cũng không thể nắm được điều này. Đây là điều căn bản giúp chúng ta hiểu hơn về vật liệu bảo vệ trang trí bề mặt như sơn nước...

Sơn tường bị bay màu, loang màu, nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng 01-08-2021

Sơn nhà bị bay màu, loang màu làm mất đi giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sơn tường bị bay màu, loang màu là hiện tượng toàn bộ hoặc cục bộ một khu vực tường sơn bị mất màu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bay màu, loang màu của sơn gốc nước. Trong bài viết sau đây Sơn SEECOLOR xin gửi tới bạn các nguyên nhân làm sơn bị bay màu, loang màu, và cách khắc phục sơn tường bị bay màu, loang màu.

Sơn tường bị bong tróc phồng rộp và cách xử lý

Ngày đăng 31-07-2021

Sơn nhà bạn bị bong tróc phồng rộp làm giảm mất giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, cùng với đó là lớp sơn để bảo vệ cho tường cũng không còn, để lâu ngôi nhà bạn sẽ bị xuống cấp và bị thấm dột. Sơn SEECOLOR xin được lý giải nguyên nhân và cách xử lý cho bạn trong bài viết dưới đây.

Khi mua sơn nhà, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái

Ngày đăng 20-07-2021

Người bán hàng luôn muốn bán được hàng với giá cao, còn người mua hàng luôn muốn mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Để đạt được một thỏa thuận mua bán đều cần phải thỏa mãn được hai yêu cầu giữa người mua và người bán, đó là điểm hợp lý để giao dịch xảy ra.

Với mặt hàng sơn nhà, trong rất nhiều các hãng sơn với chất lượng giá cả khác nhau, để bạn có thể chọn lựa được một nhãn hàng là việc không dễ dàng. Nhưng khi mua sơn, bạn có...

Mở đại lý sơn nên chọn hãng sơn có định hướng sản phẩm chất lượng để kinh doanh

Ngày đăng 08-07-2021

Trên thi trường vật liệu xây dựng, có rất nhiều hãng sơn với các tên tuổi khác nhau. Song song với đó là chất lượng sơn của các hãng cũng rất khác nhau. Tùy theo phân khúc, mà các hãng sơn lựa chọn đưa ra thị trường sản phẩm với chất lượng và giá cả khác nhau.

Nhu cầu kinh doanh sơn cũng phát triển tốt trong những năm gần đây, vì thị trường xây dựng tại Việt Nam luôn tăng trưởng rất ấn tượng với 2 con số.